กุญแจสำคัญ 2 ข้อ ที่คนลดน้ำหนักต้องปรับพฤติกรรมให้ได้

0

เพื่อนๆ ที่คิดว่าตัวเองกำลังมีปัญหาเรื่องรูปร่า สดสวยอยากให้เพื่อนๆ ควรทราบก่อนว่า คนเรานั้นมีลักษณะรูปร่างที่ค่อนข้างแตกต่างกันออกไปไม่ใช่ทุกคนจะหุ่นเหมือนกันหมด เพื่อนๆ คนไหนที่เกิดมาแล้วมีหุ่นดูดีหุ่นสวยบอกเลยว่านั่นถือว่าคุณโชคดีมากถึงมากที่สุดเลยทีเดียวแต่การจะรักษาหุ่นสวยนั้นไว้ไม่ใช่เรื่อง่ายเลย สดสวยจึงเลือกเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันด้วยมาดูกันเลยว่าอะไรที่พอจะช่วยรักษาหุ่นสวยของเราให้อยู่กับเราได้อย่างยั่งยืน

the-key-to-losing-weight-is-to-adjust-the-behavior

แค่รู้จักที่จะทานอาหาร

การที่คนเรานั้นจะมีรูปร่างที่สมส่วนได้แบบปั้นด้วยตนเอง ไม่ได้โชดดีมีหุ่นสวยมากตั้งแต่เกิดนั้นจริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณจะต้องรู้จักที่จะทานอาหาร การเลือกทานอาหารผิดทำให้ชีวิตเปลี่ยนมาแล้วนักต่อนัก หุ่นพังไม่เป็นท่าก็เยอะ ดังนั้นการทานอาหารที่ดีคือไม่ควรทานพวกที่มีไขมันไม่ดีเข้าไป พยายามเลือกทานแต่อาหารที่มีไขมันดีจะดีกว่า อาทิเช่น ปลา ถั่ว ข้าวซ้อมมือ หารหรือมแกระทั่งไขแดงก็ทานได้ ควรทานในปริมาณที่พอดี ส่วนของโปรตีนหากคุณมีความต้องการในการที่จะสร้างกล้ามเนื้อโดยตรงควรทานโปรตีนให้อยู่ในระดับที่พอ ๆ กับคาร์โบไฮเดรตและไขมันไว้จะดีกว่า

ยังไงก็หนีการออกกำลังกายไม่ได้

สดสวยเคยเขียนไปแล้วในบทความเรื่อง อยากลดน้ำหนักแต่ไม่อยากออกกำลังกาย ทำได้หรือไม่? มีคำตอบอยู่ในนี้ สำหรับเพื่อนที่สงสัยลองไปอ่านบทความนี้กันดูก่อน

แต่สำหรับใครที่คิดว่ายังไงก็ต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ให้ลองเลือกวิธีการออกกำลังกาย โดยต้องประเมินแล้วว่าร่างกายของเรานั้นมีความแข็งแรงมากในระดับหนึ่งแล้วหรือหุ่นประมาณนักกีฬาอาจจะเลือกใช้การออกกำลังกายที่เน้นไปที่การทำให้ร่างกายดูสมส่วนก็ได้ กีฬาที่ต้องใช้แรงหรืออาศัยเรื่องของระดับของความเร็วของกิจกรรมนั้น ๆ ยิ่งหากเป็นกีฬาประเภทที่เรียกว่า HIIT ได้จะดีที่สุด ที่สำคัญกิจกรรมออกกำลังกายประเภทโยคะหรือพวกพิลาทิสนี่ก็ช่วยได้เช่นกัน ลองเลือกโปรแกรมตามนี้


ไม่ยากเลยใช่ไหมกับการรักษารูปร่างที่สวยเป๊ะให้อยู่กับเราไปอีกนาน เพียงแค่เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เลี่ยงตัวการเพิ่มน้ำหนักและหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำเท่านั้น หุ่นสวยก็จะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน แถมยังทำให้สุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *