เคล็ดลับกินแบบไดเอ็ทอย่างไรให้ได้ผล

0

การลดความอ้วนเหมือนจะง่ายแต่ก็ดูยากไปหมดเลยใช่ไหมคะ เพราะเวลาเรารับประทานนั้นเราเลือกทานแต่สิ่งที่เราชอบ แต่เวลาจะเบิร์นออกหรืองดอาหารบางอย่างนี่ช่างยากเย็นซะเหลือเกิน แต่การรับประทานอาหารและการออกกำลังกายยังคงเป็นหัวใจหลักในการลดอ้วนให้ได้ผลอยู่เสมอ เหมือนที่เราแชร์ไปตอนก่อนหน้านี้ว่าควรมีระบบระเบียบ หากคุณเป็นคนควบคุมได้ยากหรือทำอะไรไม่ค่อยสมํ่าเสมอนัก ลองใส่ใจกับการจ้างโค้ชโภชนาการดู เพื่อให้ทราบแนวทางในการลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่หักโหมเกินไป และจะได้ทราบว่าปัญหาที่เรากำลังเจอและต้องการจะแก้ไข มีอาหารอะไรบ้างที่เหมาะกับเรา และเลือกกินอย่างเหมาะสมได้นั่นเองค่ะ 

ทำอาหารที่บ้านมากขึ้น

การทำอาหารที่บ้านมากขึ้นจะช่วยให้คุณทานอาหารที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น มันยังช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่เข้าไปในอาหารที่คุณกินได้อย่างแน่นอน เนื่องจากอาหารบรรจุกล่องและอาหารจากร้านอาหารจำนวนมากเต็มไปด้วยสารเติมแต่งที่มีแคลอรีสูง เช่น เนย สารกันบูด น้ำมัน และน้ำตาล ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นแคลอรี่ส่วนเกินอย่างร้ายแรง  การทำอาหารที่บ้านเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ครอบครัวมีส่วนร่วมเช่นกัน ยิ่งถ้ามีเจ้าตัวเล็กในครอบครัวแล้ว อาจจะทำเป็นกิจกรรมร่วมกัน เล่นเพลงและให้เจ้าตัวเล็กมีส่วนร่วมกับงานเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวและความรู้ด้านโภชนาการของพวกเขาค่ะ

ดื่มโปรตีนสมูทตี้

สมูทตี้โปรตีนเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดและรวดเร็วที่สุดในการรับสารอาหารที่ดี การผสมผสานส่วนผสมที่เหมาะสมจะทำให้คุณได้รับวิตามิน เกลือแร่ โปรตีน และพลังงานในปริมาณมาก ทำให้เกิดอาหารที่สมดุลและเหมาะที่จะพกติดตัวไปทุกที่ สมูทตี้โปรตีนเป็นอาหารว่างหลังออกกำลังกายที่ดี แต่ยังเป็นตัวเลือกอาหารเช้าที่ดีสำหรับช่วงเช้าที่วุ่นวาย แถมยังประหยัดเวลา ในการเริ่มต้น คุณจะต้องใช้ผงโปรตีน เราขอแนะนำเวย์โปรตีนจากพืชหรือโปรตีนคอลลาเจน เมื่อเลือกแป้งของคุณ ให้ตั้งเป้าสำหรับแป้งที่มีโปรตีนมากกว่า 15 กรัมและคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่า 5 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 

          ตัวอย่างสูตรสมูทตี้
          ผงโปรตีน 1-2 ช้อน
          สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง 1 กำมือ
          กล้วย 1 ลูก
          ผักโขมสด 1 กำมือ
          เนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
          นมอัลมอนด์ไม่หวาน ผสมผสานและเพลิดเพลิน

กินอาหารที่ไม่มีฉลากเป็นส่วนใหญ่

“อย่ากินอะไรที่เน่าเปื่อย” – ไมเคิล พอลแลน อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูปซึ่งเต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีสำหรับการเพิ่มพลังงาน ขจัดไขมัน และลดความเสี่ยงต่อโรค คุณสามารถหาอาหารเหล่านี้ได้ในบริเวณใกล้เคียงของร้านขายของชำในครั้งต่อไปที่คุณซื้อของ

กินก่อนซื้อของชำ

การซื้อของในขณะที่หิวจะทำให้คุณรีบเร่งและเลือกอาหารที่ไม่ดี คุณจะเลือกอาหารที่ไม่ดีตามความอยากมากกว่าการคิดอย่างมีเหตุมีผล หลังจากเติมเต็มบ้านของคุณด้วยอาหารที่ไม่ดี คุณได้เตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับการรับประทานอาหารที่ไม่ดีเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

ในบทสรุปของเคล็ดลับการลดอ้วนคือ การบริหารร่างกายอย่างถูกวิธีและ “การเลือกกิน” อย่างมีสติและเหมาะกับตัวคุณ ลองแบ่งเวลาจากความวุ่นวายให้ตัวคุณเองอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แล้วเริ่มวางแผนการรับประทานอาหารตลอดสัปดาห์ จะทำให้ประสิทธิภาพในการรับประทานของคุณดีขึ้น สามารถลดความอ้วนได้อย่างมีคุณภาพค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *