เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบง่ายๆ แค่ปรับตาม 3 ข้อนี้

0

การลดความอ้วนถือเป็นเรื่องที่ยากจนหลายคนอาจจะรู้สึกท้อแท้ละล้มเลิกไปก่อนที่จะทำภารกิจสำเร็จ แต่ว่าเราจะมาแชร์ทริคที่ทำให้คุณรู้สึกว่าง่ายกว่านั้นกันค่ะ

1. เพิ่มไขมันที่ดีต่อสุขภาพให้กับมื้ออาหาร

คนมักมีความเชื่อกันว่าการกินไขมันทำให้อ้วน ที่จริงแล้ว การกินมากเกินไปทำให้เราอ้วน ไขมันเป็นเพียงธาตุอาหารหลักที่รับเข้าไป ซึ่งไขมันที่ดีต่อสุขภาพ (ไขมันอิ่มตัวเชิงซ้อน/ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว) เช่น อะโวคาโด ถั่ว เมล็ดพืช มะพร้าว เนยที่เลี้ยงด้วยหญ้า และปลาแซลมอนนั้นเต็มไปด้วยไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะหัวใจ ซึ่งมีความสำคัญต่อสิ่งต่างๆ เช่น การทำงานของภูมิคุ้มกัน การดูดซึมสารอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและช่วยปรับปรุงร่างกายควบคู่ไปกับการควบคุมฮอร์โมน เริ่มต้นด้วยไขมันดีขนาด 1-2 ข้อนิ้วมือ (ปริมาณ) ในแต่ละมื้อ

2. ฉลองชัยชนะเล็ก ๆ ด้วยการให้กำลังใจตัวเองระหว่างลด

คุณอาจจะแทนที่โซดาด้วยน้ำ คุณใส่สลัดลงในมื้ออาหารของคุณแทนที่จะเป็นของทอด คุณเพิ่มการออกกำลังกายในสัปดาห์ของคุณ สิ่งพิเศษจะเกิดขึ้นเมื่อคุณได้รับชัยชนะเล็กน้อย มีอีกอย่างถ้าคุณสามารถทำให้ความเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นไปได้ และเริ่มสร้างแรงผลักดันอย่างจริงจัง ความก้าวหน้าในการทำควรมีความสำคัญมากกว่าความสมบูรณ์แบบ กุญแจสำคัญในการบรรลุเป้าหมายคือความก้าวหน้า หมายถึงเราพยยามให้เปลี่ยนแปลงไปทีละน้อยเพื่อไม่ให้เกิดด้านลบ และมีผลกระทบเชิงบวกมากกว่า การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ จะทำให้การลดความอ้วนคุณก้าวหน้าได้ และทำให้แน่ใจว่าคุณจะไม่เลิกการควบคุมโภชนาการทั้งหมดของคุณ 

3. วันหยุดสุดสัปดาห์อย่าชะล่าใจ

อย่าทำลายความตั้งใจของคุณในวันหยุดสุดสัปดาห์ วันหยุดสุดสัปดาห์ไม่สามารถถือเป็นวันหยุดจากการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพทุกสัปดาห์ได้ วันหยุดสุดสัปดาห์ประกอบด้วย 2 ใน 7 วันในสัปดาห์ นั่นคิดเป็น 30% ของ1สัปดาห์ของคุณ การทำเช่นนี้จะทำให้คุณสูญเสียความตั้งใจและสามารถนำคุณออกจากสิ่งต่าง ๆ และในการควบคุมโภชนาการและการออกกำลังกายได้ ดังนั้นหัวใจคือความสม่ำเสมอที่ปฏิบัติต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ โดยการสร้างสมดุลตลอดทั้งสัปดาห์ เราสามารถช่วยป้องกันการหลุดการควบคุมตัวเองในช่วงสุดสัปดาห์ได้ ดังนั้นเราแนะนำว่าคุณควรวางแผนตลอดทั้งสัปดาห์โดยรวมวันหยุดสุดสัปดาห์ไว้ในการวางแผนรายสัปดาห์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าความสอดคล้องจากสัปดาห์ และสามารถทำมันได้ในที่สุด เคล็ดลับของเราไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ แต่อีกอย่างที่หล่ยๆ คนกังวลคือความสมํ่าเสมอ คุณควรทำความเข้าใจว่าการดูแลสุขภาพเพื่อตัวเองคือสิ่งที่ควรทำ คุณอาจจะคิดว่างานหนัก งานยุ่ง และควรทุ่มเทให้กับเรื่องดังกล่าวก่อน แต่ลืมไปว่าคุณไม่มีเวลาดูแลสุขภาพร่างกายเสียเลย อย่ารู้สึกเช่นนั้น เพราะสิ่งที่ตรงกันข้ามคือถ้าคุณดูแลสุขภาพไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหารอยู่เสมอ จะทำให้คุณสุขภาพแข็งและเพิ่มพลังงานให้กับตัวเองได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *