7 ท่า HIIT ออกกำลังกายลดอ้วน+ลดอายุ

0

เพื่อนๆ คงเคยได้ยินแนวทางการออกกำลังกายแบบ HITT หรือ High-Intensity Interval Training หรือเรียกอีกอย่างว่า Extra High Intensity เป็นวิธีการออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอที่ผสมผสานกันระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนักและการออกกำลังกายเบาๆ สลับกันไป สามารถเผาผลาญไขมันได้ในระดับที่สูงที่สุดโดยใช้เวลาเพียง 15-20 นาทีต่อวัน ซึ่งได้ให้ผลดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะกับการลดอ้วน

แต่ไม่ได้ให้ประโยชน์แค่ในเรื่องของการลดอ้วนอย่างเดียวนะ ตามการศึกษาใหม่ในวารสาร Heart European บอกว่า การเพิ่ม HIIT ในกิจวัตร ช่วยรักษาอัตราการเต้นของหัวใจและทำให้เซลล์มีอายุน้อยลงได้นานขึ้น นักวิจัยพิจารณาสิ่งนี้โดยการวัดโครงสร้างที่ส่วนท้ายของโครโมโซมหรือที่รู้จักกันในชื่อ telomeres

ซึ่งเจ้าโครโมโซมดังกล่าวจะเริ่มหดตัวเมื่ออายุมากขึ้น นอกจากนี้ผู้สูงอายุที่มี telomeres ที่นานกว่าจะไม่ได้รับความชราของหลอดเลือดอย่างรวดเร็วเท่ากับคนที่อายุสั้นกว่า ซึ่งหมายความว่าหลอดเลือดดำของพวกเขาโดยทั่วไปจะมีรูปร่างที่ดีขึ้นและพวกเขาจะมีความเสี่ยงน้อยลงสำหรับเงื่อนไขเช่นโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง

แบบนี้แล้วเราเลยอยากให้เพื่อนๆ หันมาออกกำลังกายแบบ HIIT กันมากขึ้น เพิ่มเติมเข้าไปในกิจวัตรของเรา ด้วยโปรแกรมออกกำลังกายแบบตอบโจทย์นี้เลย!

7-hiit-postures-exercise-reduce-fat-reduce-age-2

เป้าหมาย:

  • ทำท่าละ 45 วินาที
  • ทั้งหมด 7 ท่า = 1 เซ็ท
  • ทำ 4 เซ็ทขั้นต่ำ

1.Jumping Jacks

2.Mountain Climbers

3.Skipping Rope

4.Burpees

5.Squats

6.Butt Kicks

7.Squats Jumps

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *