เคล็ดลับลดความอ้วนอย่างไรให้ได้ผล

0

เชื่อว่าทุกคนคงรู้สึกว่าการลดความอ้วนคือเรื่องยากสุดๆ และต้องอาศัยวินัยอย่างมาก ทั้งเรื่องการกิน และการออกกำลังกายอยู่เสมอ หากวินัยหละหลวมเมื่อไหร่ก็จะทำให้กลับมาอ้วนอีก ดังนั้นหลายๆ คนอาจจะลองสารพัดวิธีแล้ว แต่วันนี้เราจะมาเสริมเคล็ดลับให้ลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพกันค่ะ

1. มีระบบรองรับ 

เราหมายถึงการมีระบบระเบียบกับการลดความอ้วน เพราะไม่มีอะไรที่เหมือนกับการมีทีมในการบรรลุเป้าหมายด้านฟิตเนสและโภชนาการของคุณ เช่น การฝึกแบบเป็นกลุ่ม จริงแล้วเป็นเรื่องน่าทึ่งที่จะเกิดขึ้นได้ด้วยกำลังใจและการสนับสนุนจากผู้อื่น เมื่อเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงโภชนาการ การมีกลุ่มหรือบุคคลที่คอยช่วยเหลือและทำให้คุณมีความรับผิดชอบนั้นเป็นวิธีที่ยาวนานในการช่วยให้คุณมีความมุ่งมั่นในการลด แต่ ในทางกลับกัน คนรอบข้างหรือเพื่อนที่ไม่สนับสนุนอาจมีผลทำให้การลดความอ้วนถูกทำให้หยุดชะงักลงได้

2. จ้างโค้ชด้านโภชนาการ 

 มีคนจำนวนมากที่พยายามปรับปรุงโภชนาการด้วยตนเอง ทุกวันนี้มีข้อมูลและทริคมากมาย การค้นหาข้อมูลที่ดีและตรงกับความจริงนั้นเริ่มหายากขึ้ยเรื่อยๆ  ซึ่งรวมถึงอาหารที่มีเทรนแฟชั่นและทำตามกันอยู่ รวมทั้งดีท็อกซ์ต่างๆ  ผลลัพธ์ที่พบในอาหารระยะสั้นจะหายไปอย่างสมบูรณ์หลังจากนั้น ซึ่งบ่อยครั้งที่น้ำหนักเพิ่มขึ้นตามมา นี่เป็นเพราะมันเป็นวิธีการแก้ไขที่ไม่ยั่งยืน ให้คุณมุ่งเน้นไปที่การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและผสมผสานเป็นส่วนใหม่ของไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันของคุณและคุณจะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ยั่งยืนพร้อมขจัดไขมันได้ตลอด การมีโค้ชคือการเข้าามาเพื่อให้ความรู้และขั้นตอนที่ถูกต้องแก่คุณเพื่อช่วยขจัดความสับสนและช่วยให้คุณเรียนรู้เครื่องมือที่จะนำคุณไปสู่สุขภาพที่ดีและมีความสุขที่สุดในระยะยาว

3. กินอาหารที่เหมาะสมก่อนออกกำลังกาย 

การสนับสนุนการออกกำลังกายด้วยโภชนาการที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณแข็งแรงขึ้น การเติมเชื้อเพลิงให้ร่างกายด้วยอาหารขยะหรืออาหารในปริมาณไม่เพียงพอเป็นสูตรสำหรับการออกกำลังกายที่ไม่ดีและส่งผลผลลัพธ์ที่ไม่ดีไปด้วย การรับประทานอาหารที่เหมาะสมจะทำให้คุณมีพลังงานในการออกกำลังกาย และช่วยให้คุณออกกำลังได้หนักขึ้นและนานขึ้น 

กินอาหารที่เหมาะสมหลังออกกำลังกาย อาหารมื้อสำคัญที่สุดมื้อหนึ่งที่คุณทานได้คือหลังออกกำลังกาย การมีอาหารที่เหมาะสมเมื่อคุณออกกำลังกายเสร็จเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการปรับปรุงการฟื้นตัวและความเจ็บปวด และยังช่วยให้คุณสร้างกล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมัน และเตรียมพร้อมสำหรับการออกกำลังกายครั้งต่อไป

4. เลือกกินให้ดีระหว่างเดินทางและนอกบ้าน

มีหลายครั้งที่คุณกำลังรับประทานอาหารระหว่างเดินทางหรือออกไปที่ร้านอาหาร ตัวเลือกอาหารเหล่านี้จำนวนมากสร้างขึ้นเพื่อรสชาติไม่ใช่เพื่อสุขภาพ ซึ่งหมายความว่ามีแคลอรี ไขมัน และเกลือมากเป็นพิเศษ การเลือกให้ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณไม่อยู่หรือกำลังเดินทางจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมการลดความอ้วนสำหรับคุณ เพราะการออกไปรับประทานข้างนอกคุณอาจเกิดความหิวโหยและมีแนวโน้มที่อาจจะเลือกอาหารไม่ดีต่อสุขภาพ รวมทั้งอาหารว่าง หรือของว่างควรเลือกประเภท เช่น ผลไม้สด โยเกิร์ตน้ำตาลต่ำ บาร์โปรตีนน้ำตาลต่ำ เนื้อ ผัก ไข่ต้ม หรือขึ้นฉ่ายและเนยถั่ว หากรับประทานข้างนอกควรเลือกอาหารที่ดี เช่น แทนที่ด้านที่เป็นแป้งด้วยผักนึ่งหรือสลัด ให้ยึดติดกับแหล่งโปรตีนไร้มันแทน

การดูแลตัวเองเพื่อลดความอ้วนนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมละคะจริงๆ แล้วยังไม่หมดเพียงเท่านี้ รอบหน้ามาดูเคล็ดลับอื่นๆ กันต่อ รวมทั้งสูตรอาหาร ของว่างที่ดีกับคุณค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *