ทริคช่วยลดอ้วนแบบ Vegan Diet เห็นผลดีขึ้น

0

KIRSTY HENDERSON เธอคือหนึ่งในคนที่ประสบความสำเร็จจากการลดน้ำหนักด้วยวิธี Vegan Diet (ทำความรู้จักโปรแกรมลดอ้วนนี้เพิ่มเติมได้ที่ Vegan Diet หนึ่งสูตรลดอ้วน ที่ต้องทำความรู้จักกันหน่อย!) โดยในช่วงแรกนั้นเธอพบกับความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีในเรื่องของรูปร่าง แต่เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาเธอกลับพบว่าตัวเองไม่แข็งแรงอย่างที่ต้องการ เธอจึงเริ่มมองหาข้อบกพร่องและเปลี่ยนแปลงมัน จนทำให้กลับมาเป็นสาวรูปร่างดีและแข็งแรงไปพร้อมๆ กัน

และนี่คือสิ่งที่ Henderson ได้แชร์ถึงข้อผิดพลาดที่คนลดน้ำหนักด้วย Vegan Diet อาจต้องเจอและต้องปรับเปลี่ยนมันกันเสียหน่อย ไปดูว่ามีอะไรบ้าง!

vegan-diet-3

การคุมปริมาณ

หรือที่เรียกว่า portion sizes คุมมัน กินเมื่อเรารู้สึกผิว (ต้องจำกัดความด้วยว่า “หิวจริง” ไม่ใช่ “อยาก”) และลองเลือกใช้แอพ MyFitnessPal เพื่อแทรคกิ้งสิ่งที่เรากิน

มองหาพลังงานและสมดุล

เป้าหมายคือการเติมพลังงานให้ตัวเองไม่ใช่แค่กินเพื่อให้อิ่ม เราต้องมองหาอาหารเพื่อสุขภาพ ต้องให้แน่ใจว่าเรากำลังสมดุลอาหารขในปริมาณที่เหมาะสมของสามสิ่งนี้

  • คาร์โบไฮเดรต: มันฝรั่งหวาน, ถั่ว, ธัญพืชและผัก
  • โปรตีน: ลองเลือกเต้าหู้ ถั่วและถั่วเหลือง หรือผลิตภัณฑ์จากข้าวสาลี
  • ไขมัน: ไขมันดีเป็นเพื่อนไม่ใช่ศัตรู เลือกอะโวคาโด เนยถั่วและน้ำมันมะกอก

ของหวานที่คุมได้

Henderson บอกว่าเป็นเรื่องยากที่จะให้หยุดกินของหวานไปเลย ดังนั้น เมื่อเพื่อนๆ ต้องการมัน ก็แค่กินมัน เพื่อลดความตึงเครียดแต่ให้ลองปรับเปลี่ยนความถี่แทน เช่น เคยกินทุกวันก็ลดเหลือสัปดาห์ละครั้ง แบบนี้ก็ให้ผลที่ดีได้เหมือนกัน


จริงๆ แล้ว 3 ข้อนี้ใช้ได้แม้เพื่อนๆ ไม่ได้อยู่ในโปรแกรม Vegan Diet ก็ตาม เพราะจะช่วยให้สุขภาพละรูปร่างของเพื่อนๆ ดีขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *