5 วิธี New Year Party อย่างไรไม่ให้อ้วน!

0

ใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว แน่นอนว่าหลายคนคงวางแผนจะจัดปาร์ตี้กันบ้างแล้วใช่ไหมเอ่ย และแน่นอนว่าหลังจากปาร์ตี้ไปแล้ว ปัญหาที่ตามมาก็จะต้องเป็นน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแน่ๆ แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดีล่ะ เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณปาร์ตี้ได้อย่างสนุกและไม่อ้วนมาฝากกัน

1.รองท้องด้วยอาหารจานหลัก

new-year-party-diet-5

ก่อนจะถึงช่วงปาร์ตี้ หลายคนมักจะพยายามอดอาหารมาทั้งวัน เพื่อจะได้จัดเต็มกับปาร์ตี้ได้มากขึน แต่นั่นไม่ใช่ความคิดที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักเลย ซึ่งหากคุณไม่อยากมีหน้าท้องที่ย้วยขึ้นหลังจากปาร์ตี้ไปแล้ว ก็ควรทานอาหารจานหลักในแต่ละมื้อ เพื่อเป็การรองท้องไปก่อน ทีนี้เมื่อถึงช่วงปาร์ตี้ ก็จะได้ไม่จัดเต็มจนเกินไปนั่นเอง

2.เคี้ยวอาหารช้าๆ

new-year-party-diet-4

การเคี้ยวอาหารช้าๆ จะช่วยให้เราทานอาหารได้น้อยลงและอิ่มเร็วขึ้น ทั้งยังได้ลิ้มรสอาหารอย่างอร่อยกว่าที่เคยอีกด้วย นอกจากนี้การทานอาหารช้าๆ ก็ช่วยบดเคี้ยวอาหารให้ละเอียดได้ดี จึงไม่ทำให้กระเพาะอาหารต้องทำงานหนักจนเกินไปนั่นเอง

3.เลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

new-year-party-diet-2

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี่แหละตัวอ้วนเลย ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกชนิด แต่ถ้าจะดื่มจริงๆ ก็ไม่ควรดื่มเกิน 4 ดื่มมาตรฐานของผู้ชาย และ 2 ดื่มมาตรฐานของผู้หญิง

4.แดนซ์กระจาย

new-year-party-diet-3

หากในปาร์ตี้มีการเปิดเพลงแดนซ์สุดมันส์ ก็แดนซ์กระจายกันไปเลย เพราะจะช่วยเผาผลาญแคลอรีที่ทานเข้าไปได้ดีเชียวล่ะ รับรองว่าน้ำหนักไม่ขึ้นแน่ แถมอาจมีหุ่นสวยเป๊ะกว่าเดิมอีกด้วย

5.ออกกำลังกายหลังปาร์ตี้

new-year-party-diet-1

หากคุณจัดหนักในช่วงปาร์ตี้มาอย่างเต็มที่ หลังปาร์ตี้ก็ต้องออกกำลังกายคัร้งใหญ่แล้วล่ะ เพื่อเบิร์นเอาไขมันส่วนเกินออกไปให้มากที่สุด ความอ้วนจะได้ไม่ถามหา


 

ปาร์ตี้สนุกได้ แค่ควบคุมการทานอาหารสักนิด และออกกำลังกายหลังปาร์ตี้ คุณก็จะสนุกได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วนแล้ว เพราะฉะนั้นปาร์ตี้ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เรามาเตรียมพร้อมสนุกไปกับปาร์ตี้เฮลท์ตี้ ที่จะทำให้คุณได้ทั้งความสนุกและการมีสุขภาพที่ดีกันดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *