A ถึง C ดื่ม Kombucha อย่างไร ให้ได้ผลเรื่องลดน้ำหนัก

0

Kombucha (คอมบูชา) ชาหมักซึ่งเป็นที่รู้จักและยกย่องอย่างกว้างขวางในแง่ของสุขภาพ และแน่นอนว่า “การลดน้ำหนัก” เป็นหนึ่งในประโยชน์เหล่านั้นด้วย เพราะโพรไบโอติกส์ที่ช่วยขจัดไขมันส่วนเกินและคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมที่ทำให้สามารถทดแทนเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและแคลอรีสูงอื่นๆ ได้ คอมบูชามีพลังอย่างแท้จริงที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ หากคุณเป็นคนที่สนใจ Kombucha ไม่เพียงแต่ประโยชน์ในการลดน้ำหนัก แต่ยังรวมถึงประโยชน์ต่อสุขภาพอื่นๆ ที่อาหารชนิดนี้ได้ทำการนำเสนอ เช่น ประสิทธิภาพในการย่อยอาหารและการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบภูมิคุ้มกัน

A.ดื่มคอมบูชาแทนเครื่องดื่มหวานที่คุณติดอยู่!

เคล็ดลับแรกในการดื่ม Kombucha เพื่อลดน้ำหนักคือการใช้ Kombucha แทนเครื่องดื่มที่ไม่ดีต่อสุขภาพที่คุณอาจมีนิสัยชอบดื่ม บางทีคุณอาจหมกมุ่นอยู่กับกาแฟที่มีน้ำตาล น้ำหวาน หรือน้ำอัดลม การตัดทิ้งเป็นวิธีหนึ่งในการลดแคลอรี่และน้ำตาลในอาหารของคุณอย่างแน่นอน บางครั้งการหาสิ่งทดแทนเครื่องดื่มเหล่านี้แทนการเลือกน้ำเปล่าก็ช่วยได้! เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกอยากดื่มเครื่องดื่มที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ให้เลือกดื่มคอมบูชาแทน! ดื่มทุกครั้งที่มีความอยาก เมื่อเวลาผ่านไป ยิ่งคุณใช้คอมบูชาแทนมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งต้องการมันมากกว่าเครื่องดื่มอื่นๆ ตามธรรมชาติ ด้วยการดื่มคอมบูชาบ่อยขึ้น คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์อาหารลดแคลอรีได้อย่างยั่งยืน

B.ใช้ Kombucha เป็นเครื่องดื่มหลังออกกำลังกาย

นอกจาก Kombucha จะใช้แทนเครื่องดื่มที่ไม่ดีต่อสุขภาพอื่นๆ แล้ว Kombucha ยังสามารถใช้เป็นเครื่องดื่มเพื่อการฟื้นฟูหลังออกกำลังกายได้อีกด้วย เมื่อคุณออกกำลังกาย การมีเหงื่อออกมากเป็นเรื่องปกติ การสูญเสียเหงื่อทำให้เกิดการสูญเสียน้ำภายในร่างกาย เช่นเดียวกับการสูญเสียอิเล็กโทรไลต์ที่สำคัญภายในร่างกาย โดยปกติต้องแน่ใจว่าได้ดื่มเครื่องดื่มเพื่อการฟื้นฟูหลังการออกกำลังกายเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะเติมน้ำให้กับร่างกายด้วยอิเล็กโทรไลต์ที่จำเป็น เพื่อให้ร่างกายสามารถเปิดเครื่องได้ตลอดทั้งวัน Kombucha เป็นเครื่องดื่มออกกำลังกายหลังการพักฟื้นสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เพราะเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าสำหรับเครื่องดื่มเกลือแร่ในเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ เครื่องดื่มกีฬาและโปรตีนส่วนใหญ่เต็มไปด้วยน้ำตาลและแคลอรีสูงที่สามารถเพิ่มปริมาณแคลอรี่ในแต่ละวันของคุณโดยไม่จำเป็น Kombucha เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการได้รับอิเล็กโทรไลต์ที่คุณต้องการในขณะที่หลีกเลี่ยงน้ำตาลที่ไม่จำเป็นและแคลอรีสูง

C.ดื่ม Kombucha ทุกวัน

เคล็ดลับนี้อาจชัดเจนสำหรับบางคน แต่ควรเน้นย้ำอย่างแน่นอน Kombucha ต้องดื่มทุกวันเพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากโปรไบโอติก ควรพยายามดื่ม Kombucha อย่างน้อย 1 แก้ว หรือราวๆ 250 มล.ในตอนเช้า (หลังการดื่มน้ำเปล่าปกติ) และก่อนอาหารเช้า ไม่มีอะไรจะดีเสมอไปถ้าคุณไม่ทำให้มันเป็นนิสัยอย่างสม่ำเสมอ หนึ่งเครื่องดื่มหรือไม่กี่เครื่องต่อสัปดาห์จะไม่ช่วยอะไรมาก คุณต้องทำงานอย่างต่อเนื่องก่อนที่คุณจะสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ได้จริงๆ

และนี่เป็น 3 เคล็ดลับในการดื่ม Kombucha เพื่อผลในแง่ของการลดน้ำหนักค่ะ ลองไปทำกันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *