6 ท่าบอดี้เวท เผาแคลแบบง่ายๆ

0

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วการออกกำลังกายแบบ weight training จะไม่เผาผลาญแคลอรี่ได้มากเท่ากับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ แต่มีประโยชน์ที่สำคัญอื่นๆ เช่น มีประสิทธิภาพมากกว่าคาร์ดิโอในการสร้างกล้ามเนื้อและกล้ามเนื้อจะเผาผลาญแคลอรี่ที่เหลือมากกว่าเนื้อเยื่ออื่น ๆ รวมถึงไขมัน (อ้างอิง)

ด้วยเหตุนี้จึงมีการกล่าวกันโดยทั่วไปว่าการสร้างกล้ามเนื้อเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มการเผาผลาญ นั่นคือจำนวนแคลอรี่ที่เพื่อนๆ เผาผลาญที่เหลือ โดยหนึ่งการศึกษาวัดการเผาผลาญของผู้เข้าร่วมในช่วง 24 สัปดาห์ของการ weight training นำไปสู่การเผาผลาญที่เพิ่มขึ้น 9% ในผู้ชาย และผู้หญิง 4% (อ้างอิง)

 

ดังนั้น การฝึกด้วยน้ำหนัก (weight training ) ช่วยสร้างกล้ามเนื้อเล็กน้อย แม้จะไม่ทำให้ระบบเผาผลาญของเพื่อนๆ พุ่งสูงขึ้น แต่อาจเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีและให้ผลดีในเรื่องของการลดน้ำหนักแล้ว

อย่างไรก็ตามการฝึกด้วยน้ำหนักมีประโยชน์ต่อการเผาผลาญแคลอรี่ที่สำคัญอื่นๆ โดยเฉพาะการวิจัยแสดงให้เห็นว่า เราจะเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการฝึกด้วยน้ำหนักเทียบกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ และนี่คือท่าออกกำลังกายแบบ weight training แบบง่ายๆ สามารถทำได้ทุกที่!

weight-training

1.Jumping Jacks 50 ครั้ง

2.Squats 20 ครั้ง

3.High Knees 20 ครั้ง

4.Lunges 15 ครั้ง

5.Wall Sit 1 นาที

6.Crunches 20 ครั้ง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *