ทะลายกำแพง “เพิ่มความอดทน” เมื่อต้องออกกำลังกาย ให้ถึงเป้าหมาย

0

หลายคนไม่รู้ว่า ศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดของการไปถึงเป้าหมายออกกำลังกาย ก็คือ “ความไม่ทน” ไม่ทนในทีนี้คืออะไร? คือการที่เราวิ่งได้ไม่มากก็เหนื่อย ไม่สามารถยกน้ำหนักได้เป็นเวลาที่ดีมากพอ หรืออื่นๆ ที่หมายถึงเราไม่สามารถทนต่อความเหนื่อย ความเมื่อยล้า จากการออกกำลังกายได้ ซึ่งหากเป็นแบบนี้ การที่เราออกกำลังกายเพื่อมุ่งหวังประโยชน์สิ่งใดอาจไม่ให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการด้วยเช่นเดียวกัน

การเรียนรู้วิธีที่จะก้าวผ่านความเหนื่อยล้าหรือป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่แรก ให้ทำตามคำแนะนำเหล่านี้ดู เพื่อให้คุณออกกำลังกายได้นานมากขึ้น

เลือกอาหารเสริมบางอย่างที่ช่วยได้

BCAAs ให้กรดอะมิโนที่สำคัญแก่ร่างกายโดยเฉพาะลิวซีน BCAAs ป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อและให้เนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อเป็นแหล่งเชื้อเพลิง นอกจากนี้ การรับประทาน BCAAs ในระหว่างการออกกำลังกายของคุณสามารถช่วยต่อสู้กับความเหนื่อยล้าจากส่วนกลาง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถรักษาความเข้มข้นในการฝึกของคุณได้ ถามว่า BCAAs อยู่ในไหน? ในเวย์โปรตีนมีนะคะ

คาเฟอีนช่วยได้

คาเฟอีนช่วยเพิ่มพลังงาน โฟกัส ขับเคลื่อน และการไหลเวียน เพียงแค่ใส่ใจกับปริมาณให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกนิด มีการวิจัยแนะนำให้รับประทาน 1.5-2.5 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักตัว 0.5 กิโลกรัม (หรือ 1 ปอนด์ ตามการศึกษา) ซึ่งแปลว่าคาเฟอีนประมาณ 275-460 มิลลิกรัมสำหรับผู้ชายน้ำหนักราวๆ 85 กิโลกรัม (185 ปอนด์) หรือ 215-365 มิลลิกรัมสำหรับผู้หญิงน้ำหนัก 65 กิโลกรัม (145 ปอนด์)1

ยืนหยัด อย่ายอมแพ้

ทุกคนจะมีจุดที่เรียกว่า “จุดหยุด” สมมติว่าโดยปกติแล้ว จุดหยุดของคุณคือ 30 วินาที ลองขยับมันวันละ 5 วินาที บอกตัวเองว่าจะไม่ยอมแพ้ ลองทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จะช่วยให้คุณฝึกความทนต่อการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีมากขึ้น

กินก่อนออกกำลังกาย

จับคู่คาร์โบไฮเดรตปริมาณสูงนี้กับโปรตีนไม่ติดมันประมาณ 25-35 กรัม ในขณะเดียวกันก็ต้องให้ร่างกายมีเวลาเพียงพอในการย่อยอาหารก่อนที่จะไปออกกำลังกาย การย่อยอาหารของมนุษย์เป็นรายบุคคลมาก กฎทั่วไปที่ดีคือการบริโภคไฟเบอร์ให้น้อยลงก่อนการฝึก สำหรับมื้ออาหารมื้อใหญ่ ควรเผื่อเวลาย่อยอย่างน้อย 60-90 นาที

ดื่มน้ำ

ตั้งเป้าหมายให้ดื่มน้ำ 1-2 แก้วต่อชั่วโมงหรือสองชั่วโมงก่อนออกกำลังกาย ดื่มน้ำหนึ่งแก้วทุก ๆ 20 นาทีหรือมากกว่านั้นของกิจกรรมหนัก ๆ ที่คุณทำ และอีก 1-2 แก้วในชั่วโมงต่อ ๆ ไป

ลองฝึกเพื่อเพิ่มความอดทนต่อการออกกำลังกาย ให้คุณไปถึงเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ วันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *