วิธี “เติมน้ำให้ร่างกาย” เมื่อต้องเดินออกกำลังกายแบบจริงจังและได้ผล

0

หลายคนที่เดินเพื่อออกกำลังกายระดับปานกลาง อย่างเช่น ผู้เดินกำหนดเวลาในการออกกำลังกาย 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงหลายครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ตรงกับคำแนะนำที่ได้รับจาก American Heart Association ว่าควรออกกำลังกายปานกลาง 150 นาทีต่อสัปดาห์ โดยทั่วไปแล้วการเดินระดับปานกลางจะเร็วกว่า 4 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและอาจเร็วถึง 6-7 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เพิ่งเริ่มลองเดินในระดับปานกลาง กลยุทธ์ที่ดีมีประสิทธิภาพอย่างการเติมเต็มความกระหายน้ำอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ปฏิบัติตามแนวทางเหล่านี้สำหรับการดื่มที่จะช่วยให้การเดินของคุณดีขึ้น

ก่อนเดิน

ดื่มน้ำให้เพียงพอก่อนออกกำลังกายก็ดีนะ ดังนั้นควรดื่มน้ำให้เพียงพอตลอดทั้งวัน แนวทางสำหรับการบริโภคน้ำในแต่ละวันอาจแตกต่างกันไป แต่นี่เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่คุณสามารถใช้เป็นแนวทางได้ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับเพิ่มเติมที่ควรทราบ

  • คาเฟอีน : หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนก่อนเดิน เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทำให้คุณสูญเสียของเหลว ทำให้กระหายน้ำมากขึ้น รวมทั้งทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้นซึ่งขัดขวางการออกกำลังกายของคุณได้
  • เกลือ : ก่อนเดินไกล ควรเติมเกลือเล็กน้อยในมื้ออาหารหรือของว่าง เพื่อที่คุณจะได้มีโซเดียมเพียงพอที่จะรักษาสมดุลร่างกาย
  • น้ำ : เตรียมตัวสำหรับการเดินด้วยการดื่มน้ำแก้วใหญ่ประมาณ 17 ออนซ์หรือ 500 มิลลิลิตร ราวๆ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง วิธีนี้จะช่วยให้มีเวลาสำหรับส่วนเกินที่จะไหลผ่านร่างกายและขับปัสสาวะออกก่อนที่คุณจะเข้าสู่เส้นทางการเดินนั่นเอง

พกน้ำติดตัวไปด้วยหรือวางแผนแวะหยุดน้ำตามเส้นทางซึ่งคุณจะสามารถดื่มน้ำได้เต็มที่เมื่อคุณกระหายน้ำ

ระหว่างเดิน

  • แร่ธาตุ : เมื่อคุณเดินนานกว่า 2 ชั่วโมง เครื่องดื่มเกลือแร่หรืออาหารรสเค็ม เช่น เพรทเซลสามารถช่วยดูดซึมน้ำในร่างกาย ทดแทนเกลือ และให้คาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงาน
  • รสชาติ : ทำให้น้ำของคุณมีรสชาติดีดังนั้นคุณจะอยากดื่มมากขึ้น คุณสามารถเพิ่มน้ำมะนาวหรือเครื่องปรุงอื่นๆ ลงในน้ำได้
  • สภาพอากาศ : คุณจะสูญเสียของเหลวมากขึ้นในระดับความสูงที่สูง ในสภาพอากาศร้อน และเมื่อความชื้นต่ำ และคุณอาจต้องดื่มมากกว่าปกติ
  • เหงื่อออก : คุณมักจะกระหายน้ำบ่อยขึ้นเมื่อคุณมีเหงื่อออก ดังนั้นจงเตรียมพร้อมที่จะเข้าถึงของเหลวได้มากขึ้นเมื่อคุณรู้ว่าคุณจะเหงื่อออก
  • น้ำ : สำหรับการเดินไม่เกิน 2 ชั่วโมง น้ำเปล่าดีที่สุด

หลังจากเดินของคุณ

  • แร่ธาตุ : หลังจากเดินเป็นเวลานาน อย่าหักโหมกับน้ำเปล่า ใช้เครื่องดื่มเกลือแร่หรืออาหารรสเค็มเพื่อเติมเกลือด้วยเช่นกัน
  • เติมน้ำ : หลังจากเดินจบ ดื่มน้ำ 500 มิลลิลิตรอีกครั้ง

และนี่คือทริคการเติมน้ำให้ร่างกายเมื่อคุณอยู่ในกระบวนการออกกำลังกายในระดับปานกลางอย่างการเดินที่มีระยะทางพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินแบบเอาท์ดอร์ยิ่งต้องให้ความใส่ใจมากยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *