และนี่ก็คือ… วิธีออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแบบง่ายที่สุด!

0

หลายคนออกกำลังกายด้วยสาเหตุหลัก ๆ ที่มาจากการอยากรักษาสุขภาพ หรือการลดน้ำหนักที่ดูจะเป็นเป้าหมายหลักของใครหลายคน โดยเฉพาะในคนที่ออกกำลังกายเพื่อต้องการลดน้ำหนักคงเคยได้ยินมาแล้วว่าเราไม่สามารถกำหนดการออกกำลังกายเพื่อลดไขมันเฉพาะจุดได้ มีการศึกษาจำนวนมากมีเทคนิคการลดจุดเฉพาะจุดที่ไม่ผ่านการพิสูจน์ เช่น การออกกำลังกายบริเวณหน้าท้องหรือการฝึกความต้านทานของร่างกายส่วนบน เซลล์ไขมันทั่วร่างกายสามารถถูกทำลายได้เมื่อเราออกกำลังกาย พวกมันไม่พังทลายในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งโดยเฉพาะ

แต่ยังมีข่าวดีก็คือการออกกำลังกายและการรับประทานอาหารอาจส่งผลให้ร่างกายมีสัดส่วนที่เพรียวลงได้อยู่ดีนะ และการออกกำลังกายเพียง 15 นาทีต่อวันจะเป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างมาก และต่อไปนี้คือวิธีที่จะออกกำลังกายให้ได้ผลดีขึ้นแบบง่าย ๆ นั่นก็คือ การเดินให้มากขึ้น

การเดินเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับทำนอกยิม สามารถทำได้ในบริเวณใกล้เคียงหรือที่สวนสาธารณะ ในวันที่อากาศดี คุณยังจะได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่จำเป็นอีกด้วย นอกจากนี้ยังฟรีและคุณสามารถพาสุนัขติดตัวไปด้วยได้ ถ้าคุณมี สัตว์เลี้ยงก็ต้องออกกำลังกายด้วย!

การเดินยังเป็นมือปราบไขมันในร่างกายอีกด้วย การศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าสตรีวัยหมดประจำเดือนที่มีสุขภาพดีสามารถสูญเสียไขมันในร่างกายได้ 3.9% หลังจากเดิน 30 สัปดาห์ และ 1.8% หลังจากเดิน 15 สัปดาห์ แม้ว่าเราจะไม่สามารถกำหนดเป้าหมายเฉพาะพื้นที่ได้ แต่การเดินสามารถช่วยลดไขมันหน้าท้องได้

ตามธรรมชาติ การเดิน 30 นาทีเกือบทุกวันในสัปดาห์แสดงให้เห็นว่าน้ำหนักตัวและเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายลดลงอย่างเห็นได้ชัด การศึกษายังพบว่าการเดิน 30 นาทีอาจเป็นประโยชน์เท่ากับ 60 นาที พร้อมกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพด้วย

คุณสามารถหาเทคนิคการเดินเพื่อลดน้ำหนักได้ในบทความของเราซึ่งมีหลากหลายมากเลยทีเดียว ได้แก่

สูตรเดินออกกำลังกายลดน้ำหนักบนลู่ แบบ 12-5-30 หรือ วิธีการเดินเพื่อให้การลดน้ำหนักของคุณได้ผลมากขึ้น

รวมทั้งการหาคำตอบว่า “เดินสั้น” หรือ “เดินยาว” อันไหนจะดีกว่ากัน ไปหาคำตอบที่นี่ คลิก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *