5 วิธี “ออกกำลังกายแบบไม่ตั้งใจ” ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ผล

0

ค้นหาวิธีก้าวสู่ความสำเร็จในการลดน้ำหนักด้วยการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย!

หากคุณติดอยู่ที่ทำงานหรือโรงเรียนทั้งวัน การหาเวลาทำกิจกรรมนั้นทำได้ยาก ในวันที่วุ่นวายอาจดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะออกไปเดินเล่น การออกกำลังกายมีความสำคัญไม่เพียงต่อสุขภาพร่างกายของคุณเท่านั้น แต่รวมถึงสุขภาพจิตด้วย มีประโยชน์มากมายที่มาพร้อมกับการออกกำลังกาย เช่น การควบคุมน้ำหนัก ลดคอเลสเตอรอล และลดระดับความเครียด

และนี่คือวิธีบางส่วนในการรวมกิจกรรมทางกายเข้ากับกิจวัตรประจำวันของคุณได้เป็นอย่างดี ที่เราอยากแนะนำให้ทำดูค่ะ:

1. ใช้บันได คุณอาจเคยได้ยินประโยคนี้มาก่อน แต่การขึ้นบันไดเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มการเคลื่อนไหวให้กับวันของคุณและเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนี้ หากคุณขึ้นบันไดอย่างต่อเนื่อง คุณจะเห็นผลลัพธ์ของร่างกายที่เคลื่อนไหวเมื่อคุณไปถึงจุดสูงสุดโดยที่หายใจไม่ออก

2. เดินเล่น การนั่งเป็นเวลานานได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีผลเสีย เช่น ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ โรคอ้วน โรคมะเร็ง เป็นต้น การหยุดพักทุกๆ ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นเพื่อลุกขึ้นและเดินไปรอบๆ จะช่วยป้องกันผลกระทบด้านลบเหล่านี้ได้

3. ตื่นมาออกกำลังกายกันเถอะ ก่อนเตรียมพร้อมสำหรับการทำงาน ควรทำท่าครันช์และวิดพื้นหรือกระโดดสูงสักสองสามชุด ใช้เวลาไม่นานและจะสร้างน้ำเสียงที่ดีและมีสุขภาพที่ดีตลอดวันที่เหลือของคุณ

4. สวมเครื่องนับก้าว มันง่ายมากที่จะติดตามขั้นตอนของคุณ แม้ว่าคุณจะไม่มีตัวติดตามฟิตเนส แต่โทรศัพท์ของคุณจะติดตามจำนวนก้าวที่คุณเดินโดยอัตโนมัติเมื่อคุณพกติดตัวไปด้วย การได้เห็นจำนวนก้าวที่คุณเดินสูงขึ้นเรื่อยๆ ตลอดทั้งวันเป็นเรื่องสนุก และเป็นความรู้สึกที่ดีเสมอที่เห็นว่าคุณบรรลุเป้าหมายจำนวนก้าวแล้ว

5. เพิ่มความเคลื่อนไหวให้กับงานบ้าน เน้นที่ท่าทางและกลุ่มกล้ามเนื้อต่างๆ ที่คุณใช้ขณะทำงานบ้าน เช่น ดูดฝุ่นหรือล้างจาน สำหรับการออกกำลังกายเพิ่มเติม ฟังเพลงขณะทำงานบ้าน การเต้นรำจะเพิ่มกิจกรรมให้กับวันของคุณและเพิ่มความสนุกสนานให้กับงานบ้านของคุณ

หากกิจกรรมทางกายดูเหมือนยากที่จะรวมเข้ากับกิจวัตรประจำวันของคุณ ให้ลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้และดูว่ามันง่ายเพียงใดในการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเพื่อทำให้วันของคุณมีความกระตือรือร้นมากขึ้น พร้อมไปสู่เป้าหมายได้อย่างดีมากขึ้นด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *