เคล็ดลับความงามของสาววัย 50+

0

ตั้งแต่การใส่ยาสีฟันบนสิวไปจนถึงการงีบหลับและการนอนให้เพียงพอนั้น หรือแม้แต่กลเม็ดเคล็ดลับต่างๆ เพื่อผิวของเรา อาจเป็นไปได้ว่าเราทุกคนต่างก็ทำสิ่งที่ดีและไม่ดีต่อผิวของเราโดยคิดว่ามันไม่กระทบกับระยะยาวที่เป็นอยู่ โดยเฉพาะผู้หญิงวัย 50+ ที่ต้องการการดูแลผิวอย่างมาก วันนี้เราจะมาแบ่งปันความรู้เรื่องผิวพรรณและความงามมาให้ทำตามกันค่ะ

1. การแต่งหน้าก่อนนอน

อย่าเข้านอนโดยแต่งหน้าไม่เช่นนั้นรูขุมขนของคุณจะอุดตันและใบหน้าของคุณจะดูสกปรกและบวมเมื่อคุณตื่นนอน 

คำแนะนำ: การทำความสะอาดเครื่องสำอางและมลภาวะในแต่ละวันสามารถลดการระคายเคือง ซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณแก่หรือระคายเคืองได้ กรณีศึกษาหนึ่งปีที่แล้วพบว่า 25 ปีของการกำจัดมาสคาร่าที่ไม่เพียงพออาจทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างรุนแรงได้

2.ให้ความสุขของคุณเปล่งประกาย 

คุณจะดูเด็กเมื่อเทียบกับวัย การยิ้มและหัวเราะอยู่เสมอ ยิ่งดูมีความสุข ยิ่งดูอ่อนวัยช่วยคุณได้

คำแนะนำ : ไม่จำเป็นต้องอายถ้าคุณยิ้มแล้วกลัวเห็นตีนกา ริ้วรอยเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแสดงถึงนิสัยโดยรวมของเรา และหากรอยย่นปรากฏขึ้นเพราะรอยยิ้มของเรา เครื่องหมายถาวรของความสุขของเราก็จะยิ่งดีขึ้น

3. ขั้นตอนการดูแลผิวของคุณไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไม่จำเป็นต้องหรูหราหรือแพงเสมอไป  ตัวอย่างเช่นคุณอาจจะ DIY ด้วยการทำมอยส์เจอไรเซอร์ทุกวันด้วยการผสมผสานน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกที่ไม่ผ่านการขัดสีและน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์เข้าด้วยกัน” 

คำแนะนำ : ขั้นตอนการดูแลผิวที่เกินงบประมาณของคุณไม่ใช่กิจวัตรสำหรับคุณ ในทำนองเดียวกัน ทุกคนมีแนวทางและความอดทนต่อส่วนผสมยอดนิยมที่แตกต่างกัน หลักฐานที่บ่งชี้ว่าน้ำมันมะพร้าวสำหรับผิวผสมกัน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งหมายความว่าสามารถอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิว สิวหัวดำ หรือสิวหัวขาวได้ เมื่อผสมกับน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ อาจช่วยต่อสู้กับการอักเสบและบาดแผลได้เช่นกัน ทดลองกับกิจวัตรประจำวันของคุณ แต่อย่าลืมทดสอบก่อนใช้อะไรใหม่ๆ เสมอ

4. ลองดีท็อกซ์รักแร้

ลองดีท็อกซ์รักแร้อย่างน้อยปีละครั้งเพื่อ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสารระงับกลิ่นกายตามธรรมชาติ ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เป็นพิษมากขึ้น 

คำแนะนำ: การดีท็อกซ์รักแร้อาจช่วยเรื่องกลิ่นและการสะสมตัวของสารระงับกลิ่นกายได้ แต่ถ้าคุณกำลังมองหาคำตอบที่แน่นอนเกี่ยวกับประสิทธิภาพ ตอนนี้ยังไม่มี อย่างไรก็ตาม เราพบว่าเรื่องเหงื่อเป็นเรื่องส่วนตัวคุณควรต้องรักษาความสะอาดกับร่างกายคุณอยู่เสมอด้วย

5.ล้างหน้าอย่างถูกวิธี 

อย่าล้างหน้าด้วยสบู่ก้อนทั่วไป มันจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง ตัวอย่างเช่น การใช้แต่โฟมล้างหน้าที่ละเอียดอ่อนกว่าก่อนอาบน้ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *