4 วิธีช่วยให้คุณได้ “ออกกำลังกาย” ทางอ้อม ฟิตแอนด์เฟิร์มแบบแกล้งๆ แต่ได้ผลจริง

0

หลายๆ คนมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการได้รับแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเราหลายคนถูกกดดันเรื่องเวลา เช่นเดียวกับภาระหน้าที่ที่ไม่มีวันจบสิ้นทั้งที่ทำงาน ที่บ้าน และกับคนที่รัก แต่ทุกวันนี้ มีตัวเลือกมากมายกว่าที่เคยในการออกกำลังกายแบบสุดยอดในเวลาไม่กี่นาทีโดยไม่ต้องออกจากบ้านเลย

จะว่าไปนี่มันหมดยุคแห่งการวิ่งบนลู่วิ่งหรือบังคับตัวเองผ่านการออกกำลังกายที่คุณเกลียดแล้ว มีการออกกำลังกายที่น่าทึ่งมากมายที่คนที่เกลียดการออกกำลังกายจะได้เพลิดเพลิน ตั้งแต่วิดีโอออกกำลังกายและแอปฟิตเนสที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านของคุณเองอย่างสะดวกสบาย ไปจนถึงการออกกำลังกายง่ายๆ ที่ให้คุณสนุกสนานไปพร้อมๆ กับการฟิตร่างกายอย่างเหลือเชื่อ

นี่คือการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่เกลียดการออกกำลังกาย

1. หาโอกาสจากการออกไปข้างนอก

เพลิดเพลินไปกับอากาศบริสุทธิ์และออกกำลังกาย การออกกำลังกายกลางแจ้งนั้นยอดเยี่ยมมากเพราะสามารถเป็นอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ ไม่มีกฎตายตัว ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ที่พลุกพล่านหรือชานเมืองที่เงียบสงบ คุณก็สามารถเพลิดเพลินกับประโยชน์ของการออกกำลังกายกลางแจ้งได้ตลอดเวลาของปี

หากคุณมีเส้นทางเดินหรือเส้นทางใกล้เคียง คุณสามารถเดินป่าหรือขี่จักรยานเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรของคุณได้ ทั้งสองแบบเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ยอดเยี่ยมพร้อมประโยชน์ในการเสริมความแข็งแกร่งอย่างน่าทึ่งสำหรับร่างกายส่วนล่างและแกนกลางลำตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินป่านั้นต้องใช้อุปกรณ์เพียงเล็กน้อย ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องมีก็คือเพลย์ลิสต์ที่คุณชื่นชอบและอุปกรณ์ออกกำลังกายที่สนับสนุน เท่านี้คุณก็พร้อมแล้ว

2. เดินวัน 10 นาที โอเคไหม?

หากความคิดในการเดินป่าหรือปั่นจักรยานยังคงฟังดูรุนแรงเกินไปสำหรับคุณ ผู้คนจำนวนมากลืมไปว่าการเดินเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ เพียงผูกรองเท้าผ้าใบแล้วออกไปเดินเล่น ไม่ว่าจะอยู่ในบล็อกหรือบนเส้นทางเดินโดยเฉพาะ ก็สามารถออกกำลังกายทั้งร่างกายได้ดี การเดินวันละ 10 นาทีได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถลดความเครียดและความวิตกกังวลได้ และจะดียิ่งขึ้นไปอีกเมื่อออกไปข้างนอก แต่ถ้าคุณมีเวลาแค่เดินไปรอบ ๆ อาคารสำนักงานของคุณเพียงไม่กี่รอบ มันก็ได้ผลเช่นกัน

3. ทำงานบ้านสิจ้ะ!

ไม่มีใครชอบทำงานบ้าน แต่ความจริงก็คือ คุณสามารถเปลี่ยนงานประจำให้เป็นการออกกำลังกายได้ ทำความสะอาดบ้าน แบกเสื้อผ้าขึ้นลงบันได และลากถุงช้อปปิ้งหนักๆ ไปด้วย และในเมื่อคุณต้องทำอยู่แล้ว คุณก็อาจจะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากร่างกายได้เช่นกัน ความกระฉับกระเฉงอยู่ที่บ้านหรือทำธุระอาจรู้สึกเหมือนถูกทรมาน แต่มันดีกว่าการใช้เวลาทั้งหมดบนโซฟามาก การทำงานบ้านครึ่งชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือจัดสวน เป็นวิธีที่ได้ผลแต่ได้ผลในการออกกำลังกายโดยไม่ต้องออกจากบ้าน

4. ท้าทายตัวเองด้วยการสมัครโปรแกรมวิ่ง

ผู้เกลียดการออกกำลังกายอาจไม่ชอบแนวคิดนี้ตั้งแต่แรกเห็น แต่ในปัจจุบัน มีกิจกรรมสนุกๆ มากมายที่ผู้คนทุกระดับความฟิตสามารถเข้าร่วมได้ … แม้ว่าคุณจะเกลียดการวิ่งก็ตาม ตั้งแต่การวิ่งตามสี การวิ่งแบล็คไลท์ และการวิ่งด้วยไฟฟ้า ไปจนถึงสิ่งกีดขวางที่เต็มไปด้วยโคลนและเทศกาลเบียร์ที่กระตุ้นให้คุณดื่มเบียร์เย็นๆ ในตอนท้าย กิจกรรมที่ไม่ใช่การแข่งขันเหล่านี้จะทำให้เหงื่อออกเป็นเรื่องสนุก ดังนั้นคุณจึงสามารถทำงานหนักได้โดยไม่ต้องกังวลกับความเร็วหรือการเต้น บันทึกประเภทใดก็ได้ เมืองส่วนใหญ่มีกิจกรรมต่างๆ ตลอดทุกฤดูกาล ดังนั้นควรค้นหาข้อมูลทางออนไลน์สักหน่อยเพื่อหากิจกรรมวิ่งสนุกๆ หรือความท้าทายด้านการออกกำลังกายที่คุณสนใจ เราจะพบคุณที่เส้นชัย

ยังมีแนวทางอีกมากมายให้คุณได้ลองเลือกทำ งานนี้คงมีแต่ตัวคุณเท่านั้นที่จะรู้ใจตัวเองดีมากที่สุดว่า หนทางการออกกำลังกายเพื่อเป้าหมายทั้งรูปร่างและสุขภาพนั้นจะได้มาโดยวิธีใด แต่ถ้าไม่รู้ ก็ลองนำ 4 วินาทีนี้ไปปรับใช้ดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *