4 อุปกรณ์ “ตัวช่วย” เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย

0

การออกกำลังกายแบบเดียวไปเรื่อยๆอาจทำให้ดูเป็นเรื่องน่าเบื่อ ท้อแท้ และดูเหมือนว่าไม่ได้ก้าวหน้าไปทางไหนเลย แต่วันนี้เรามี 4 ตัวช่วยแตกต่างกันออกไปที่จะทำให้คุณดูสนุกสนาน กระฉับกระเฉง และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายได้อย่างดี ส่วนจะมีอะไรบ้างลองมาดูกัน

1.ยางยืด

4-fitness-enhancement-tools-3

ยางยืดที่เราใช้มัดของจะวงใหญ่หรือวงเล็กก็ได้ร้อยเรียงกันเข้า แค่นี้ก็ได้เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายที่แสนดีแล้ว ซึ่งประโยชน์ของมันก็คือเราสามารถควบคุมแรงดึงของมันได้จะให้มากน้อยก็อยู่ที่แรงของเราเองเลย โดยมีวิธีคือ ใช้มือทั้งสองข้างจับแต่ละด้านแล้วดึงหรือ ใช้ปลายเท้าเหยียบด้านใดด้านหนึ่งส่วนปลายอีกด้านก็ใช้มือจับเอาไว้ในขณะที่ทำท่างอแขนหรือยกไหล่

2.กระโดดเชือก

4-fitness-enhancement-tools-4

ประโยชน์ของการกระโดดเชือกจะช่วยบริหารต้นขาด้านหน้า ก้น ไหล่ และยังช่วยเร่งอัตราการเต้นของหัวใจได้เป็นอย่างดี สำหรับอุปกรณ์ก็ไม่ต้องใช้อะไรมากแค่มีเชือกที่พอเหมาะเพียงเส้นเดียว วางท่าให้ถูกต้องศีรษะตั้งตรงแล้วกระโดดอย่างน้อยสักสามนาที เท่านี้ก็เกิดผลดีต่อร่างกายแล้ว

3.ลูกบอลถ่วงน้ำหนัก (Medicine Ball)

4-fitness-enhancement-tools-2

ลูกบอลถ่วงน้ำหนักจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำกายบริหารได้เป็นอย่างดี โดยให้ถือเอาไว้ หว่างอกในระหว่างการทำท่าซิตอัพ หรือจะใช้มันแทนตุ้มน้ำหนักตอนทำท่างอแขนก็ยังได้

4.ลูกบอลทรงตัว

4-fitness-enhancement-tools-1

ลูกบอลทรงตัวจะทำให้การทรงตัวในขณะทำท่าซิตอัพหรือวิดพื้นต้องใช้กล้ามเนื้อมากกว่าหน้าท้อง หรือแขน จึงให้ประโยชน์มากกว่าไม่ได้ใช้แน่นอน แถมยังช่วยลดน้ำหนัก สลายไขมันหน้าท้องได้ดีอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นมาออกกำลังกายให้หุ่นสวยด้วยลูกบอลทรงตัวกันดีกว่า


 

เพียงแค่มี 4 ตัวช่วยนี้เราก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายธรรมดาได้อย่างดีเยี่ยม ยังไงลองหามาติดบ้านไว้รับรองไม่เปล่าประโยชน์แน่นอน แถมยังช่วยสร้างความสนุก healthy ได้ดีอีกต่างหาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *