3 การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ที่ทำให้คุณลดต้นขาอย่างได้ผล

0

“ขาใหญ่” คีย์เวิร์ดที่เป็นเหมือนบูลลี่คำโต แต่ในมุมของการพัฒนาตัวเองแล้ว สำหรับใครที่อยากลดต้นขา ลดขา ซึ่งแน่นอนว่า ฉันรักในสิ่งที่ฉันเป็น แต่หากมันเล็กลง ฉันคงมั่นใจมากขึ้น โอเค! อย่างนั้น เริ่มมันจากสิ่งนั้นเลยค่ะ

แต่จากที่เราได้เคยบอกไปในหลายๆ บทความที่เกี่ยวกับการลดเฉพาะส่วนนั้นจำเป็นต้องอาศัยการลดน้ำหนักแบบองค์รวม คือต้องปรับการกินอยู่ดี จึงจะเห็นผลนะคะ และต่อไปนี้คือ 3 การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ ในชีวิตประจำวันที่อาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ที่คุณมุ่งหวังเรื่องของการลดต้นขาก็ได้นะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

เคลื่อนไหวอยู่เสมอ: เคลื่อนไหวและยืนหยัดตลอดทั้งวัน เลือกใช้บันไดแทนการใช้ลิฟต์ ทิ้งรถไว้ขณะซื้อของ และใช้เวลาช่วงพักกลางวันด้วยการเดินสั้นๆ การปรับเปลี่ยนเล็กๆ น้อยๆ เช่นนี้จะช่วยเสริมให้ขาของคุณพร้อมลุยตลอดเวลา!

หาเวลาผ่อนคลาย: ความเครียดและความวิตกกังวลมักจะทำให้แผนการออกกำลังกายของคุณออกนอกลู่นอกทาง คุณอาจเริ่มรู้สึกไม่มีแรงกระตุ้นและกระทั่งรู้สึกอยากทานอาหารที่ชอบทานมากเกินไป นี่เป็นเพราะระดับฮอร์โมนความเครียดคอร์ติซอลที่สูงขึ้น ซึ่งทำให้เกิดความไม่สมดุลของฮอร์โมนความหิวของคุณ อินซูลินและเกรลิน ผลที่ตามมาคือ “เครียดกิน” และน้ำหนักขึ้นตามมา โดยการทำกิจกรรมคลายเครียด เช่น การทำสมาธิ โยคะ ฟังเพลง และใช้เวลากับคนที่คุณรัก คุณสามารถหลีกเลี่ยงพฤติกรรมนี้ได้

ใช้กิจวัตรการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ: การอดนอนอาจทำให้น้ำหนักของคุณเสียหายได้ ความเหนื่อยล้าอย่างต่อเนื่องส่งผลต่อความสามารถในการตัดสินใจของคุณ ทำให้พลังงานของคุณหมดไป และกระตุ้นให้คุณกินมากเกินไป เช่นเดียวกับความเครียด นอกจากนี้ยังทำให้เกล็ดฮอร์โมนความหิวของคุณไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าหลังจากนอนหลับเพียงหนึ่งสัปดาห์เป็นเวลา 5 ชั่วโมงต่อคืน ผู้เข้าร่วมมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 1 กิโลกรัมต่อคน รักษาความชัดเจนทางจิตใจโดยการนอนหลับ 7-8 ชั่วโมงและใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อการนอนหลับที่ดีขึ้น1

ลดไขมันที่ต้นขาด้วยการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในไลฟ์สไตล์ของคุณที่สนับสนุนความฟิตโดยรวมของคุณและทำให้คุณมีเรียวขาที่สวยงามอย่างที่คุณต้องการ ลองดูนะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *