3 สารสกัดที่คุณควรมองหาจากอาหารเสริมช่วยฟิตแอนด์เฟิร์ม

0

ในทุกวันนี้ตัวช่วยในการฟิตแอนด์เฟิร์ม การลดน้ำหนักมีหลากหลายวิธี ทั้งเรื่องของการออกกำลังกาย การติดตามสุขภาพด้วยเทคโนโลยี รวมถึงการกินที่ไม่ได้แค่เรื่องการควบคุมอาหารเท่านั้น แต่ยังมีอาหารเสริมหลากหลายรูปแบบมาช่วยระบบภายในร่างกายของเรา ซึ่งเรามีคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลหรืออยู่ในช่วงตัดสินใจที่จะเลือกซื้อ

ส่วนสำคัญในการเลือกซื้ออาหารเสริมเพื่อควบคุมน้ำหนักนั้น คือการอ่านฉลาก เพราะการรู้ส่วนผสมในสิ่งที่เราจะกินเข้าไป ย่อมทำให้เรารู้ได้ทันทีว่าเหมาะกับเราหรือไม่ เราแพ้ส่วนผสมเหล่านี้หรือเปล่า นอกจากนี้ส่วนผสมบางชนิดยังมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไป ซึ่งเรามี 3 สารสกัดยอดฮิตในอาหารเสริมที่คุณควรรู้จัก

1. สารสกัดจากเมล็ดทับทิม (Pomegranate Extract)

ทับทิมถูกยกให้เป็นซูเปอร์ฟู้ดที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ทับทิมในรูปผลไม้ทั้งลูกมีแคลอรีต่ำและมีวิตามินและแร่ธาตุสูง นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์และสารประกอบโพลีฟีนอลในปริมาณที่ดีต่อสุขภาพซึ่งสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ การเพิ่มทับทิมในอาหารลดน้ำหนักสามารถเร่งการลดน้ำหนัก ปรับปรุงการย่อยอาหาร และช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพเรื้อรังอย่างความดันโลหิตสูง

2. สารสกัดจากถั่วขาว (White Bean Extract)

สารสกัดจากถั่วขาวมีคุณสมบัติในการบล็อกอาหารประเภทแป้ง ซึ่งมีสารที่ชื่อว่าฟาเซโอลามิน (Phaseolamin) ที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ แอลฟา-อะไมเลส (Alpha – amylase) ซึ่งทำหน้าที่ในการย่อยสลายแป้งให้เป็นน้ำตาลและถูกดูดซึมเข้าสู่ลำไส้ สารสกัดจากถั่วขาวนี้จะเข้าไปทำการขัดขวางกระบวนการย่อยสลายดังกล่าว ทำให้การย่อยสลายแป้งใช้ระยะเวลานานขึ้น หรือถูกย่อยสลายได้น้อยลง ส่งผลให้แป้งส่วนใหญ่ที่เกินความจำเป็นต่อร่างกายถูกขับออกทางอุจจาระมากขึ้น แทนที่จะถูกนำไปสะสมเป็นไขมัน

3. สารสกัดจากชาเขียว (Green Tea Extract)

ในสารสกัดชาเขียวมีสารที่ชื่อว่า คาเทชิน (Catechin) ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกายให้มากขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ได้ดีขึ้น นอกจากนี้สารสกัดชาเขียวยังมีคุณสมบัติในการช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันเข้าสู่ร่างกายด้วยการยับยั้งเอนไซม์ที่ชื่อว่าไลเปส (Lipases) รวมถึงยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างพลังงาน ATP ขึ้นมาใช้ ทำให้ช่วยลดความหิว และความอยากอาหารได้

สารสกัดทั้ง 3 อย่างนี้คือส่วนประกอบสำคัญในอาหารเสริมที่คุณควรมองหา ซึ่งหากต้องการแบบคอมโบ 3 in 1 เราก็ต้องขอแนะนำ Blieve Happy S  ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักที่มีส่วนประกอบหลัก ได้แก่ สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากถั่วขาว และสารสกัดจากชาเขียว ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยคุมความหิว เบิร์นไขมัน เผาผลาญไขมันเก่า และบล็อกแป้ง

วิธีการรับประทานง่ายๆ วันละ 2 เม็ด โดยรับประทาน 1 เม็ดก่อนอาหารเช้าครึ่งชั่วโมง และอีก 1 เม็ดก่อนอาหารเที่ยงครึ่งชั่วโมงเช่นกัน

สนใจผลิตภัณฑ์ Blieve Happy S 1 กล่อง มี 30 แคปซูล ราคา 990 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ 🛒 Line OA : @hirushop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *