น้ำหนักเกิน 90 โล ลดน้ำหนักยังไงดี? เริ่มต้นด้วย 6 ข้อนี้กัน!

0

น้ำหนักเกิน 90 โล ลดน้ำหนักยังไงดี? สำหรับเพื่อนๆ ที่มีน้ำหนักเกิน บางคนเริ่มหมดกำลังใจในการลด เพราะลดเท่าไหร่ก็ลดไม่ลง มองหาอาหารเสริมเป็นตัวช่วย หรือหนักกว่านั้นอาจคิดว่าต้องพึ่งยาลดความอ้วน ซึ่งเป็นความคิดที่ไม่ดีเลย ในบทความนี้จะช่วยไกด์เพื่อนๆ ที่มีน้ำหนักเกิน 90 กิโลกรัม ว่าถ้าจะลดน้ำหนักจะต้องเริ่มจุดไหนเป็นสำคัญบ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลย

weight-over-90-kg-how-to-lose-weight-3

1.หยุดออกกำลังกาย

อ่านไม่ผิดแน่นอนค่ะ! สำหรับคนทั่วไป “การออกกำลังกาย” เป็นกุญแจสำคัญที่นำไปสู่การลดน้ำหนักอย่างได้ผล แต่ไม่ใช่กับคนที่มีน้ำหนักตัวเกินกว่า 90 โล เพราะการออกกำลังกายที่หนักจะทำให้เกิดอันตรายมากกว่าการนำมาสู่ผลลัพธ์ที่คาดหวัง ดังนั้น หากต้องการออกกำลังกาย ต้องเลือกวิธีที่จะกระทบต่อข้อต่อให้น้อยและไม่ออกกำลังกายอย่างหนักจนเกินไป

2.หยุดนับแคล

สำหรับคนที่มีน้ำหนักเกิน 90 กิโลกรัม การนับแคลอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดี เพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อภาวะสมดุลฮอร์โมนได้ แต่ให้ปรับการกินแทนเพื่อรักษาสมดุล กินผักและโปรตีนไร้มัน ลดคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง

3.สุขภาพช่องท้องต้องดี

ปัญหาที่เป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งถ้าเพื่อนๆ น้ำหนัก 90 โลหรือมากกว่านั้น คือการอักเสบในลำไส้ ด้วยเหตุนี้ร่างกายของเพื่อนๆ ไม่สามารถประมวลผลและดูดซับอาหารที่กิน ให้ปรับปรุงสุขภาพลำไส้ด้วยการลดอาหารแปรรูปและน้ำตาลลง รวมไปถึงการเพิ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจุลินทรีย์สุขภาพ Combif AR เมื่อกินเข้าไปจะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น และอาจช่วยป้องกันโรคทางเดินอาหารต่างๆ ที่เกิดจากการไม่สมดุลของจุลินทรีย์ชนิดดีที่มีประโยชน์และจุลินทรีย์ไม่ดีที่ก่อโรค หรือลองดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลย #ใช้ดีบอกต่อ รีวิว: เริ่มต้นเป็นสายรักสุขภาพด้วย Combif AR อาหารเสริมปรับสมดุลลำไส้

4.เดิน

เนื่องจากเพื่อนๆ ไม่ควรออกกำลังกายอย่างหนักจึงเป็นทางเลือกที่ดี นั่นก็คือ การเดินมากๆ การเดินแม้ว่าจะฟังดูเรียบง่าย แต่ก็มีประสิทธิภาพมากในการช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ จากบทความเรื่อง อยากลดอ้วน แค่ “เดิน” จะช่วยได้เหมือนกันมั้ย? บอกว่า

“การเดิน” เป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ดีที่สุดของ LISS หรือ Low Intensity Sustained State หรือการทำคาร์ดิโอด้วยความหนักอย่างคงที่

การเดินช่วยเพิ่มท่าทางและการไหลเวียนของเลือดและเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น แต่หากเพื่อนๆ เดินไม่เต็มที่อย่าบังคับตัวเอง ให้ทำแต่พอดีก่อน

5.ดูภาวะอารมณ์ตัวเอง

หลายคนที่ประสบกับปัญหาน้ำหนักเกินมาจากภาวะอารมณ์ ความเครียด ความกังวล ล้วนนำไปสู่การกินเกินได้อย่างง่ายๆ ดังนั้น การจัดการกับอารมณ์ และรู้เท่าทันอารมณ์ตัวเองอยู่เสมอจะช่วยได้

6.Love Yourself

ยอมรับและรักในสิ่งที่ตัวเองเป็น คือแนวคิดที่ดีที่สุด ไม่ว่าเพื่อนๆ จะอยู่ในรูปร่างแบบไหนก็ตาม จงคิดไว้อยู่เสมอว่า เราคู่ควรกับสิ่งดีๆ พยายามพัฒนาตัวเองเพื่อสิ่งนั้นและความสุขนะคะ 🙂


 

สดสวยขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านบทความนี้ทุกคน แค่เพียงตั้งเป้าหมายและค่อยๆ ทำไปให้ถึง เราก็จะประสบความสำเร็จได้แน่นอนค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *