#ใช้ดีบอกต่อ รีวิว: เริ่มต้นเป็นสายรักสุขภาพด้วย Combif AR อาหารเสริมปรับสมดุลลำไส้

0

การดูแลสุขภาพช่องท้อง เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่จะได้รับความสนใจมากขึ้นในปี 2019 และยังมีการคาดการณ์จากผู้เชี่ยวชาญตามบทความเรื่อง แนวทางการกินเพื่อสุขภาพและลดอ้วน ที่คาดว่าได้รับความสนใจในปี 2019 โดยเป็นคำแนะนำจาก Mindy Haar, PhD, รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งนิวยอร์ก (NYIT) คณะวิชาวิชาชีพสุขภาพบอกว่า

ในปี 2562 ผู้คนจำนวนมากจะแสวงหาโปรไบโอติกจากอาหารและเครื่องดื่ม เช่น โยเกิร์ต กะหล่ำปลีดองและชาคอมบูชา อาหารที่มีเส้นใยสูงทำหน้าที่เป็นพรีไบโอติกที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของโปรไบโอติตอนนี้มีเหตุผลมากขึ้นที่จะบริโภคผักผลไม้ธัญพืชและพืชตระกูลถั่ว”

ว่าแต่  พรีไบโอติก กับ โปรไบโอติก ต่างกันอย่างไร? และช่วยเรื่องของ “สุขภาพช่องท้อง” อย่างไรบ้าง?

conbif-5

มาลองดูคำตอบไปพร้อมกันแบบง่ายๆ

  • พรีไบโอติก: เป็นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ แต่ย่อยไม่ได้ มันจึงเคลื่อนที่ไปยังลำไส้และให้โปรไบโอติกกินเป็นอาหาร พูดง่ายๆ ก็คือเจ้าพรีไบโอติกนั้นเป็นอาหารของโปรไบโอติกนั่นเอง
  • โปรไบโอติก: กลุ่มแบคทีเรียในลำไส้ ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ดีนะคะ จากข้อมูลในวงการแพทย์หรืออาหารเสริมต่างๆ ได้ออกมายืนยันถึงประโยชน์อย่างมากมาย ที่เด่นชัดในเรื่องปรับการขับถ่าย การปรับสมดุลลไส้ ซึ่งเมื่อการขับถ่ายดี จะส่งผลในเรื่องผิวพรรณ ผ่องใส ลดสิวเรื้อรัง ลดท้องอืด ท้องเฟ้อ และที่สำคัญยังมีผลในการลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ที่สาเหตุมาจากท้องผูกเรื้อรัง

ทั้งนี้โปรไบโอติกส์ยังคงมีการศึกษาในวงการแพทย์อย่างต่อเนื่อง ในอนาคตเราอาจจะเห็นการนำโปรไบโอติกส์มาใช้ในการรักษาโรคบางอย่างก็เป็นได้ ในส่วนนี้ต้องคอยติดตามกันต่อไปนะคะ

แต่ในปัจจุบัน ด้วยกระแสที่แพร่หลายจึงทำให้หลายคนเกิดความสนใจกันว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรไบโอติก หรือว่าจุลินทรีย์สุขภาพ นั้นคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มาดามอยากแนะนำก็คือ…

Combif AR

combif-ar-3

combif-ar-1

เป็นอาหารเสริมจุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติก ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ชนิดดีในทางเดินอาหาร โดยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ชนิดดีให้มีปริมาณที่มากพอ จะทำให้ลำไส้ใหญ่บีบตัวให้ขับถ่ายได้ตามธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกัน กำจัดจุลินทรีย์ร้ายให้ไม่สามารถยึดเกาะกับผนังลำไส้ได้ จึงถูกขับออกไปทางอุจจาระ และยังสามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเพื่อต่อสู้ และยับยั้งจุลินทรีย์ร้ายไม่ให้ก่อโรคอีกด้วย

Bottom Line: สรุปแบบง่ายๆ Combif AR คืออะไร

ง่ายๆ เลยคือ Combif AR เป็นแหล่งของโปรไบโอติกที่ช่วยเพิ่มสุขภาพดีๆ ให้กับช่องท้องและลำไส้ เป็นตัวช่วยและทางเลือกสำหรับคนที่อาจไม่ค่อยมีความสมดุลในการวางแผนการกินอาหารเพื่อสุขภาพ มาดามลองคิดเล่น ๆ Combif AR  1 แคปซูล มีปริมาณเชื้อมากกว่าโยเกริ์ต 4 ถ้วยอีกนะ

How to use: กินอย่างไร

สามารถจัด Combif AR วันละ 2 แคปซูลพร้อมอาหาร ในมื้อเช้า

combif-ar-2

Results: ผลหลังการกิน มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

  • 7 วัน อาจยังไม่รู้สึกอะไรมาก โดยเฉพาะคนที่ระบบขับถ่ายดีอยู่แล้ว หรือไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องช่องท้อง แต่ในบางคนที่ระบบขับถ่ายไม่ดีจะรู้สึกว่าขับถ่ายได้ดีขึ้นบ้าง
  • 14 วัน รู้สึกว่าระบบขับถ่ายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
  • 30 วัน ถ้าได้ปรับสมดุลการกิน เพื่อนๆ จะเห็นผลชัดเจนว่า อารมณ์เรามั่นคงขึ้นเพราะไม่มีปัญหาสุขภาพช่องท้องกวนใจนั่นเองค่ะ

รู้หรือไม่?

ความเครียดนั้นรบกวนกระบวนการทำงานของสุขภาพช่องท้อง เช่น ความเครียดก่อให้เกิดภาวะกินเกิน หรือความเครียดทำให้เราไม่อยากอาหาร แบบนี้ส่งผลกระทบทั้งหมด ดังนั้น หากเพื่อนๆ ต้องการเริ่มต้นการเป็นสายเฮลท์ตี้แล้ว ควรเริ่มจากการดูแลสุขภาพช่องท้องและลดความเครียดลง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *