คำแนะนำในการลดน้ำหนักให้ได้ภายในระยะเวลาสั้น

0

คุณคงมีความคิดในบางครั้งว่าฉันจะลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วได้อย่างไร เราอยากบอกว่าขึ้นอยู่กับแคลอรี่ที่รับเข้ามาและการเผาผลาญแคลอรี่ให้ออกไปค่ะ วิธีการคือดังนี้

1. การรับประทานอาหารที่ดี 

2. ออกกำลังกายแบบแอโรบิกสม่ำเสมอ เช่น เดิน เดินป่า วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เป็นเวลา 30 นาทีต่อวัน ให้ได้สัปดาห์ละ 150 นาที

3. เราขอยํ้าว่าผู้ที่ลดน้ำหนักอย่างค่อยเป็นค่อยไปและสม่ำเสมอ (ประมาณ 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์) มีแนวโน้มที่จะลดน้ำหนักได้มากกว่าผู้ที่ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

วิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคืออะไร?

หัวใจคือการจำกัดแคลอรี่ ถ้าคุณตั้งเป้าว่าฉันจะลดความอ้วนให้ได้ 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์ได้อย่างไร ทำโดยการลด 5,000 แคลอรี่จากอาหารของคุณทุกวัน

แล้วถ้าคุณจะลดน้ำหนักได้กี่กิโลกรัมถ้าคุณกิน 800 แคลอรี่ต่อวัน คุณสามารถลดน้ำหนักได้มากถึง 4.5 กก. หากคุณควบคุมอาหารและออกกำลังกาย  หากคุณถามว่าการออกกำลังกายแบบไหนเผาผลาญแคลอรี่ได้มากที่สุด เราจะบอกว่านั่นคือการวิ่ง

วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอย่างเป็นธรรมชาติและถาวร โดยวิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติควรทำอย่างไร

1.ปรับสมดุลการเลือกอาหารของคุณ ใส่ใจกับสมดุลแคลอรี่โดยการบริโภคแคลอรี่น้อยกว่าที่ร่างกายใช้ไป ให้รับประทานขนาดเสิร์ฟที่เล็กลงและการควบคุมส่วนที่สามารถช่วยได้ คุณไม่จำเป็นต้องละทิ้งอาหารที่ชอบทั้งหมด แต่รวมอาหารเหล่านั้นในปริมาณที่พอเหมาะภายในปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับในแต่ละวัน

2 .ดูสิ่งที่คุณกิน เลือกอาหารที่ไม่ขัดสีแทนธัญพืชขัดสี เลือกน้ำมันปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ลดปริมาณน้ำตาลและเพิ่มการบริโภคผักและผลไม้

3. รวมอาหารที่อุดมด้วยโปรตีน โปรตีนสามารถช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญและช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น รวมแหล่งต่างๆ เช่น เนื้อสัตว์ปีกไม่ติดมัน ปลา ไข่ ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ เต้าหู้ ถั่ว ในอาหารของคุณ

4. รับนาทีการออกกำลังกายที่แนะนำ ตั้งเป้าออกกำลังกายแบบแอโรบิกระดับความเข้มข้นปานกลางอย่างน้อย 150-300 นาทีต่อสัปดาห์ คุณยังสามารถผสมผสานการออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นปานกลางและหนักหน่วงเข้าด้วยกันได้ นอกจากนี้ ให้เพิ่มการเคลื่อนไหวเข้าไปในกิจวัตรประจำวันของคุณ เช่น การขึ้นบันไดและเดินให้มากขึ้น

5.การสร้างความแข็งแกร่ง ทำกิจกรรมเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยเน้นที่กลุ่มกล้ามเนื้อหลักทั้งหมด การฝึกความแข็งแกร่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกและกล้ามเนื้อ และเพิ่มอัตราการเผาผลาญขณะพัก

6.รับประทานอาหารเป็นประจำ หลีกเลี่ยงการข้ามมื้ออาหารหรืออดอาหาร เนื่องจากอาจทำให้รับประทานอาหารมากเกินไปหรือทานอาหารว่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีอาหารเช้าที่สมดุลและดีต่อสุขภาพ และรักษาเวลามื้ออาหารให้สม่ำเสมอ

7.อย่าลืมการนอนหลับ ตั้งเป้าที่จะนอนหลับอย่างมีคุณภาพเพียงพอในแต่ละคืน เนื่องจากการนอนไม่เพียงพอสามารถเพิ่มความอยากอาหารและส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนักได้

ดังนั้นเคล็ดลับการลดน้ำหนัก โปรดจำไว้ว่า การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเหล่านี้ควรจะยั่งยืนและค่อยเป็นค่อยไป การเลือกทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของคุณเป็นสิ่งสำคัญเพื่อประโยชน์ในระยะยาว ให้เลือกปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือนักโภชนาการเสมอก่อนทำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญกับการรับประทานอาหารหรือแผนการออกกำลังกายค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *