แนวทางลดน้ำหนัก แบบไม่ออกกำลังกาย

0

พอพูดเรื่องลดน้ำหนัก หลายคนก็คิดถึงเรื่องการออกกำลังกายและคุมอาหาร แน่นอนว่าด้วยไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป รวมถึงเวลาด้วย Brian Secemsky นักโภชนาการจาก OneMedical กล่าวว่า “การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ อย่างไรก็ตามมันก็พอจะมีทางเป็นได้อยู่ว่า ถ้าเราไม่ออกกำลังกาย เราสามารถลดน้ำหนักได้เหมือนกัน”

ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีการลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย ลองดูวิธีเหล่านี้!

weight-loss-do-not-exercise

กำจัดแคลอรี่และติดตามการกินของตัวเอง

ถ้าเราไม่คิดจะเผาผลาญไขมันด้วยการออกกำลังกายทุกวัน มันก็คงเป็นภาระที่หนักขึ้นในเรื่องของการคุมอาหาร ดังนั้นนี่จึงเป็นคำตอบที่ว่าเราควรกำจัดแคลอรี่ เคร่งครัดกับมันและพยายามติดตามการกินของตัวเองอย่างละเอียด

หลีกเลี่ยงอาหารขยะและเครื่องดื่มรสหวาน

Steph Lowe นักโภชนาการด้านการกีฬาและผู้ริเริ่ม The Natural Nutritionist บอกว่าให้ลองเริ่มต้นมองหาคาร์บที่ดีหากต้องการลดน้ำหนัก อย่าเลิกไปเลย แต่สิ่งที่ควรเลียงมากที่สุดคืออาหารขยะและพวกเครื่องดื่มรสหวาน น้ำตาลสูง

นอนหลับอย่างมีคุณภาพและเพียงพอ

ในหนังสือ “แค่นอนดีก็ผอมได้” โดย ซะโต้ เคะอิโกะ (สำนักพิมพ์อมรินทร์) ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า… นอกจากการนอนหลับอย่างมีคุณภาพจะช่วยให้กระบวนการเยียวยาและฟื้นฟูของร่างกายเป็นไปอย่างสมบูรณ์ ยังเป็นกุญแจสำคัญของการลดน้ำหนักอีกด้วย อานเพิ่มเติมได้ที่นี่ INFOGRAPHIC: หัวใจของ “การนอนให้ผอม” คืออะไร?

เลือกผักใบเขียวเยอะๆ

หัวใจของการกินผักเพื่อลดอ้วนคือเราอิ่มในขณะที่แคลอรี่ต่ำ เพราะมีไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น ไม่กินเกินในมื้อต่อไป สดสวยเคยเขียนแนะนำผักใบเขียว 14 อย่างเพื่อเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ด้วยนะคะ 14 ผักใบเขียวช่วยลดอ้วน สำหรับสายเฮลท์ตี้ไดเอท

ดื่มน้ำมากๆ

เคล็ดลับของการดื่มน้ำเปล่ามากๆ เพื่อลดน้ำหนัก ให้เพื่อนๆ ตั้งคำถามกับตัวเองทุกครั้งที่หิวว่า… เราได้ดื่มน้ำแล้วหรือยัง? เพราะบางทีความหิวที่เรารู้สึกอาจเป็นเพียงแค่อาการกระหายน้ำ และนอกเหนือจากเรื่องนี้ การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยให้เราอิ่มเร็วขึ้นด้วยเหมือนกัน


แม้จะมีวิธีที่ช่วยลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย แต่หากเราได้เพิ่มการเคลื่อนไหวมากขึ้น จะยิ่งช่วยทำให้เห็นผลลัพธ์ดีมากขึ้นด้วยเหมือนกันนะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *