เคล็ดลับการลดน้ำหนักใน 2 สัปดาห์

0

การลดความอ้วนนั้นต้องยอมรับว่าหลายๆ เข้าใจว่าเป็นเรื่องยากและใช่ค่ะต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างมาก ดังนั้นวันนี้เราได้นำเคล็ดลับที่ผู้ฝึกสอนฟิตเนสมาแบ่งปันเคล็ดลับในการลดน้ำหนักใน 2 สัปดาห์กันค่ะ


1. ลดปริมาณแคลอรี่ของคุณ 

มีคนจำนวนมากเกินไปที่ลดผลกระทบจากการปรับเปลี่ยนง่ายๆ ตามสูตรทั่วไปในการลดน้ำหนัก แต่ในความจริงคุณต้องกินน้อยกว่าที่คุณเผาผลาญในแต่ละวัน เหมายถึง ยิ่งคุณบริโภคแคลอรีน้อยเท่าไร น้ำหนักคุณก็จะยิ่งลดมากขึ้นเท่านั้น“คุณไม่จำเป็นต้องมีของว่างระหว่างมื้ออาหาร ร่างกายของคุณจะดูแลตัวเองและเผาผลาญไขมันส่วนเกินและพลังงานที่สะสมไว้ระหว่างมื้ออาหารที่สะอาดเหล่านั้น ลดปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับ

2.ทำ HIIT 

คุณอาจรู้ว่าการฝึกเป็นช่วงความเข้มสูง (HIIT) เป็นพื้นฐานของคลาสออกกำลังกายส่วนใหญ่ การออกกำลังกายประเภทนี้ท้าทายให้คุณให้พลังงานเต็มที่ในช่วงเวลาสั้น ๆ สลับกับการพักผ่อนอย่างกระฉับกระเฉงเพื่อให้คุณฟื้นตัวได้ ในการเดิน ทุกๆ สามนาทีคุณสามารถวิ่งได้หนึ่งนาที จากนั้นเดินต่ออีกสามนาทีเพื่อสูดลมหายใจ แล้ววิ่งอีกครั้งหนึ่งนาที 

วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันและแคลอรีเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้นานหลายชั่วโมงหลังจากที่คุณทานเสร็จ เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากการฝึกสไตล์นี้อย่างเต็มที่ วงจรนี้ควรทำซ้ำๆ เป็นเวลา 20 ถึง 50 นาที ร่างกายจะเผาผลาญแคลอรีระหว่างการออกกำลังกาย แต่จะเผาผลาญไขมันหลังออกกำลังกายด้วยเนื่องจากการใช้ออกซิเจนหลังออกกำลังกาย

3. หยุดกินน้ำตาล 

สำหรับคนทำงานหนักหลายๆ คน อาหารแปรรูปเป็นวิธีที่เร็วและง่ายที่สุด แต่ถ้าคุณกำลังพยายามทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นโดยเร็ว นักกายภาพบำบัดกล่าวว่าการลดน้ำตาลเป็นขั้นตอนที่หนึ่ วิถีชีวิตที่เร่งรีบของเรามักนำไปสู่การบริโภค อาหารแปรรูปมากมายที่ทำได้ง่ายและกินได้เร็ว แต่ข้อเสียคือที่อาหารเหล่านี้มักเต็มไปด้วยแคลอรีที่ว่างเปล่าซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรูปของน้ำตาลหรืออนุพันธ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เราแนะนำให้เลือกอาหารลดน้ำหนักเหล่านี้แทนเพื่อช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว

4. ออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน

มันยากที่จะดูผอมลงถ้าคุณไม่ออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อติดมัน เพราะในขณะที่คุณไม่ต้องลงน้ำเพื่อดูผลลัพธ์ คุณต้องจัดลำดับความสำคัญของการออกกำลังกายในแต่ละวัน เราแนะนำคาร์ดิโอ 30 นาทีและการฝึกความแข็งแกร่ง 30 นาที ให้เพิ่มการออกกำลังกายจะช่วยจะเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าคาร์ดิโอแบบพื้นฐาน

5. ดื่มน้ำ 64 ออนซ์ 

ไม่ว่าจะระหว่างการประชุม ขณะอยู่ที่โต๊ะทำงาน หรือเมื่อคุณได้ยินนาฬิกาปลุกดังขึ้น ดื่มนํ้าให้เต็มที่เมื่อนึกได้ น้ำเป็นระบบชำระล้างภายในของเรา เนื่องจากช่วยกำจัดของเสียที่ไม่จำเป็นและการสะสมในร่างกายของเรา สำหรับการฟื้นตัวสองสัปดาห์ เราแนนะนำให้ดื่ม 64 ออนซ์ต่อวัน โดยดื่มน้ำอุ่นและมะนาว 8 ออนซ์ทันทีที่คุณตื่นนอนและก่อนเข้านอน วิธีนี้จะช่วยให้อาหารย่อยได้ง่ายขึ้น และคุณจะได้ใช้ห้องน้ำเพื่อล้างสารพิษ ลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้หากคุณประสบปัญหาการลดน้ำหนัก

6. นอนหลับให้เพียงพอ 

อาการที่หยุดไม่ได้ของความอยากดูรายการทีวีที่คุณชอบต่ออีกตอนและยังคงฟิตแอนด์เฟิร์มก่อนเลิกงานอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้ หลายคนลืมเน้นย้ำถึงความจำเป็นของการนอนหลับ โดยเมื่อคุณใช้เวลาอยู่บนเตียงเพียงพอ ร่างกายของคุณจะคืนความสมดุลให้กับร่างกายของคุณเป็นสองเท่า คุณต้องให้ร่างกายได้ฟื้นฟูตัวเอง ปล่อยให้กล้ามเนื้อสร้างและฟื้นฟู ซึ่งจะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นในการออกกำลังกาย

เคล็ดลับง่ายๆ ทั้ง 6 ข้อนี่เพียงแค่เริ่มจากวินัยและเกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตามนี้ รับรองว่าคุณต้องสัมผัสกับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *