เมื่อเลข 3 มาเยือน ทำไงกับระบบเผาผลาญดีล่ะยู? คำตอบอยู่นี่!

0

หลังจากที่สดสวยได้อ่านบทความของ เรื่อง อายุขึ้นเลข 3 เลิกกินตามใจปากกับ 10 อาหารที่ต้องเลี่ยง เรียกได้ว่าสะดุ้งสะเทือนใจเป็นริ้วๆ ฮาา… เพราะเมื่อตัวเลขอายุที่เพิ่มขึ้นเราก็ต้องดูแลใส่ใจเรื่องสุขภาพกนมากขึ้นเช่นเดียวกัน

แล้วกับเรื่องการลดน้ำหนักล่ะ?

Happy woman holding donuts

เมื่ออายุย่างเข้าเลข 3 การลดน้ำหนักเริ่มทำได้ยากขึ้น เพราะประสิทธิภาพในการเผาผลาญอาหารเริ่มลดน้อยลง และไหนจะวิถีการดำเนินชีวิตที่ออกจะนั่งมากกว่าการทำนั่นนี่คล่องแคล่วเหมือนช่วงวัยรุ่น อีกทั้งบางคนก็ได้ไขมันสะสมมาจากช่วงตั้งท้อง ซึ่งสาเหตุเหล่านี้น้ำหนักจึงไม่ค่อยจะลงเอาง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องนั่งหมดหวัง เพราะมันมีวิธีการอยู่ นั่นคือ…

เทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบเผาผลาญอาหาร

ดื่มน้ำให้มาก

อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะเมื่อใดที่ร่างกายขาดน้ำ พลังงานจะลดน้อยลง และความรู้สึกหิวจะมา จนต้องหาอาหารรับประทาน ดังนั้นระหว่างวันดื่มน้ำให้มากเพียงพอตามที่ร่างกายต้องการจะดีที่สุด

ไม่ควรรับประทานอาหารเช้ามากเกินไป

ถึงแม้ว่าอาหารเช้าจะมีประโยชน์มากสามารถช่วยกระตุ้นกระบบการเผาผลาญอาหารให้กับร่างกายได้อย่างดี แต่หากเรารับประทานอาหารมากเกินไป ก็ไม่ค่อยเป็นผลดีนัก ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า อาหารมือเช้ามีผลต่อการเปลี่ยนแปลงปริมาณแคลอรี่ในร่างกาย หากเรารับประทานมากจนเกินไป จะส่งผลให้ เรารู้สึกขี้เกียจ อืดอาด ไม่กระฉับกระเฉง แต่ตรงกันข้ามหากเรารับประทานในปริมาณที่พอดี ก็จะช่วยเพิ่มพลังงาน แต่สำคัญที่สุดควรรับประทานให้ครบทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดต และไฟเบอร์จะดีที่สุด

พยายามยืดเส้นยืดสายออกกำลังกาย

โดยเฉพาะการออกกำลังกายในตอนเช้าให้ได้ทุกวัน ประมาณสัก 10-15 นาที แค่นี้ก็จะส่งผลให้ระบบการทำงานของร่างกาย และจิตใจ สดชื่น ปลอดโปร่งได้ตลอดทั้งวัน

ฝึกท่าทางที่เหมาะสม

บางคนว่าข้อนี้มาได้ไง? คำตอบคือ ไม่ว่าจะนั่ง ยืน หรือเดิน ให้ยืดตรง แขม่วพุง ไม่คุ้มงอ เพราะการทำสิ่งเหล่านี้ให้ถูกต้องมีผลต่อระดับพลังงานในร่างกาย แถมยังมีความเชื่อมั่นในตัวเองด้วย ยังไงทำให้ได้เป็นประจำทุกวัน ก็จะเป็นการกระตุ้นพลังงานในร่างกายที่ดีเลยทีเดียว


 

จะเห็นว่าวิธีเพิ่มการเผาผลาญอาหารของคนวัย 30 ไม่ได้มีอะไรยากเลย เริ่มทำตั้งแต่วันนี้แล้วสุขภาพของคุณจะแข็งแรงยิ่งขึ้น แถมโบกมือลาความอ้วนหรือไขมันส่วนเกินได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ลองทำกันดูแล้วจะไม่ผิดหวัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *