แนวทาง 5 ข้อ ที่ใช้ลดหน้าท้องแต่ได้ประโยชน์ทุกสัดส่วน

0

ไขมันหน้าท้องดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่พบบ่อยสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก และไม่เพียงแต่เรื่องของรูปร่างเท่านั้นไขมันหน้าท้องที่เก็บไว้ในช่องท้องของเพื่อยๆ อาจเป็นอันตรายมากที่สุด เพราะมันมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคเบาหวานประเภท 2 และโรคเรื้อรังอื่นๆ ต้องลองถามตัวเองว่าถึงเวลาที่เราจะกำจัดมันออกไปได้แล้วหรือยัง?

ถ้าคำตอบคือพร้อมแล้ว เรามาลองเริ่มต้นลดไขมันจากทริคดีๆ เหล่านี้กัน!

loss_weight_loss_abs

1.ลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์

ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนที่ชื่นชอบการกิน แต่ไม่เลือกกิน ไม่เคยออกกำลังกาย ไม่เคยสนใจเรื่องสุขภาพ ก็ให้เริ่มต้นเป็นคน Healthy จากการคิดก่อนกิน เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัวเองใหม่ดู ลดเครียดด้วยยิ่งดีเลย

2.เลือก HIIT

ออกกำลังกายบ้าง ไม่ออกบ้างอยู่หรือเปล่า? ไม่ค่อยมีเวลาด้วยใช่มั้ย… ถ้าแบบนั้นลองเลือกวิธีการออกกำลังกายแบบ HIIT ดู เพราะมันเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกำจัดไขมันได้เป็นอย่างดี ลองโปรแกรมเหล่านี้ดู

3.ออกกำลังกายท่านี้เพิ่มเติม

ยังคงอยู่ที่การออกกำลังกาย แต่ถ้าอยากลดไขมันบอกเลยว่ามันเลี่ยงไม่ได้ และนี่คือท่าออกกำลังกายที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการลดน้ำหนักแนะนำว่าอยากให้ลองทำเพิ่มเติมดูเพื่อลดไขมัน

Elbow Planks

Mountain Climbers

Reverse crunches

Scissor Kicks

4.เลือกอาหารด้วยนะ

มีสำนวนหนึ่ที่ถูกพูดถึงบ่อยมาก “Abs really are made in the kitchen” หรือ หน้าท้องสวยเริ่มต้นที่ครัว ความหมายของสิ่งนี้เป็นเรื่องจริงเสมอ เมื่อต้องการลดน้ำหนักก็ต้องคุมอาหาร และเลือกอาหารที่กินด้วย ดูแนวทางการกินเพื่อลดอ้วนดีๆ ตามนี้สิ

5.ดื่มน้ำ

ตราบเท่าที่เราดื่มน้ำเยอะๆ มันก็ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดีเหมือนกัน การศึกษาของ University of Utah พบว่าคนที่ดื่มน้ำวันละ 8-12 แก้ว จะเผาผลาญไขมันได้ดีกว่านะ


ได้แนวทางกันแล้วก็ลองดูเลย!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *