4 วิธีออกกำลังกายดีที่สุดเพื่อเน้น “ลดเฉพาะส่วน”

0

แม้ว่าการลดเฉพาะส่วนอาจไม่ใช่การใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็มีวิธีการหลายอย่างที่มาพร้อมหลักฐานว่าสามารถช่วยให้เราลดไขมันและทำให้ร่างกายกระชับ ตัวอย่างเช่น การออกกำลังกายที่มีความเข้มสูงและการออกกำลังกายที่มีส่วนร่วมของร่างกายได้รับการแสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุดในการลดเฉพาะส่วน

how-to-reduce-fat-and-tone-problem-areas

วิธีการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับการลดเฉพาะส่วน ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปพิจารณาดูกันว่า อะไรที่จะเหมาะกับเราบ้างสำหรับการลดเฉพาะส่วน

  1. การออกกำลังกายแบบ Cardiovascular: คาร์ดิโอ เช่น วิ่งและปั่นจักรยาน ใช้กลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่และได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการเผาผลาญแคลอรี่ มันอาจจะมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการละลายไขมันหน้าท้อง
  2. การออกกำลังกาย High-intensity interval training (HIIT): HIIT เกี่ยวข้องกับช่วงเวลาสั้น ๆ ของกิจกรรมที่เข้มข้นทันทีตามด้วยช่วงเวลาพักฟื้น การศึกษาแสดงให้เห็นว่า HIIT อาจมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันมากกว่าคาร์ดิโอแบบคงที่
  3. การออกกำลังกายทั่วร่างกาย (Whole-body exercises): แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่พื้นที่หนึ่งของร่างกาย การออกกำลังกายทั้งร่างกายเช่น burpees ได้รับการแสดงว่าช่วยเผาผลาญแคลอรีมากขึ้นและนำไปสู่การลดไขมันมากขึ้นกว่าการออกกำลังกายที่มีเป้าหมายไปที่กลุ่มกล้ามเนื้อหรือ muscle toning exercises
  4. การออกกำลังกายแบบผสมผสาน: การผสมผสานการฝึกความต้านทานและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอได้แสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักมากกว่าการออกกำลังกายประเภทเดียว

การฝึกความเข้มสูง (HIIT) การเคลื่อนไหวทั้งร่างกายและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก หากเพื่อนๆ ไม่สามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่กล่าวข้างต้น มีหลายวิธีในการลดน้ำหนักแอย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น การออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำ เช่น การว่ายน้ำและการเดิน ได้แสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพอย่างมากสำหรับการลดน้ำหนักและง่ายต่อการทำด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *