รีวิวสเปรย์พ่นจมูก Aqua Maris Protecto พ่นเพิ่มเกราะ สู้ฝุ่น PM 2.5

0

วันนี้มีความจำเป็นต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน เลยลองเช็คค่าฝุ่น PM 2.5 แล้วก็ต้องตกใจเพราะค่าฝุ่นสีแดง! ซึ่งเป็นระดับที่กระทบต่อสุขภาพอย่างแน่นอน โดยเฉพาะมนุษย์ภูมิแพ้อย่างเรา หน้ากากอนามัยที่ถึงแม้จะเลือกซื้อแบบกันฝุ่น PM 2.5 ก็คงเอาไม่อยู่

เราจึงต้องหาตัวช่วย นั่นคือ Aqua Maris Protecto (อควา มาริส โปรเทคโท) สเปรย์พ่นจมูกยี่ห้อดังที่หลายคนใช้พ่นล้างจมูกกันอยู่แล้ว แต่รุ่น Protecto นี้มีความพิเศษตรงที่สามารถใช้พ่นจมูกก่อนออกจากบ้านได้ เพื่อป้องกันสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ เช่น เชื้อโรค เกสรดอกไม้ และฝุ่น PM 2.5 ได้ รวมถึงยังใช้พ่นเพื่อทำความสะอาดจมูกได้เหมือนกับรุ่นอื่นๆ อีกด้วย

Aqua Maris Protecto สเปรย์พ่นจมูก สารละลายจากเกลือทะเลเอเดรียติกจากธรรมชาติ และมีส่วนผสมของสาร “เอคโตอิน 2%” (Ectoin 2%) โดยสารตัวนี้แหละที่จะทำหน้าที่ยึดโมเลกุลน้ำให้เกิดเป็นชั้นบางๆ ป้องกันไม่ให้สารก่อภูมิแพ้ต่างๆ โดยเฉพาะฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 เข้าไปสัมผัสบริเวณเยื่อบุโพรงจมูกได้

วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพราะขวดถูกออกแบบมาให้พ่นได้อย่างสะดวก เพียงแค่สอดหัวสเปรย์เข้ารูจมูก แล้วกดพ่นข้างละ 1-2 ครั้ง แค่นี้ก็เรียบร้อย และยังสามารถพ่นได้บ่อยตามต้องการ จริงๆ แนะนำให้พกติดตัวออกจากบ้าน และพ่นเวลารู้สึกระคายเคืองโพรงจมูก หรือรู้สึกว่ามีอาการภูมิแพ้กำเริบ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ไม่สะดวกที่จะเปิดหน้ากากเวลาออกข้างนอก แค่พ่นก่อนออกจากบ้าน และพ่นซ้ำตอนกลับเข้าบ้าน ก็เพียงพอแล้ว

รีวิวหลังใช้ :

หลังจากที่ได้ทดลองใช้ Aqua Maris Protecto ด้วยการพ่นจมูกก่อนออกจากบ้าน 1 ครั้ง ใส่หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ตอนอยู่ข้างนอก พอกลับเข้าบ้านก็พ่นซ้ำอีกครั้งเพื่อทำความสะอาดโพรงจมูก ผลที่ได้คือรู้สึกว่าโพรงจมูกสะอาดและชุ่มชื้นตลอดเวลา ไม่มีอาการฟึดฟัด คัดจมูก เวลาอยู่ข้างนอกหรือท่ามกลางฝุ่นเยอะๆ เหมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้ที่ต้องออกจากบ้านไปเผชิญกับฝุ่น PM 2.5 ทุกวัน

หาซื้อ Aqua Maris Protecto ได้ที่ช่องทางออนไลน์ LINE : HIRUSHOP และ KONVY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *