นี่คือ 3 เครื่องดื่มที่คนวัย 30+ ควรดื่มเป็นประจำ

0

เมื่อสาว ๆ มีอายุเข้าสู่วัย 30 ก็จะเริ่มสังเกตเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับทั้งร่างกาย สุขภาพ และผิวพรรณ แต่สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็สามารถชะลอความเปลี่ยนแปลงให้เกิดช้าลงได้ด้วยการกินอาหาร ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกายของสาว ๆ ในวัย 30 ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.น้ำเปล่า

here-are-3-drinks-that-people-30-should-drink-regularly-2

น้ำเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้และจะต้องได้ดื่มเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงวัยที่เริ่มมีอายุมากขึ้น ปัญหาริ้วรอยแห่งวัยจะเกิดขึ้นตามมา ผิวพรรณที่เคยสวยสดใสก็จะเริ่มเหี่ยวย่นขาดความชุ่มชื้น แต่ปัญหานี้ก็สามารถช่วยให้ชะลอลงได้ด้วยการดื่มน้ำเยอะ ๆ อย่างน้อยวันละ 8 – 10 ซึ่งก็จะทำให้ผิวพรรณของคุณสาว ๆ ดูกระชับเต่งตึงและอิ่มน้ำขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้การทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ระบบขับถ่ายและสมองดีขึ้นด้วย

2.นมวัว

here-are-3-drinks-that-people-30-should-drink-regularly-3

การขาดแคลเซียมหรือได้รับแคลเซียมน้อยเกินไปมีโอกาสเสี่ยงสูงมากที่จะทำให้เกิดโรคกระดูกพรุน ซึ่งสำหรับสาว ๆ ในวัย 30 เป็นช่วยวัยที่ร่างกายต้องการแคลเซียมมากถึง 1,000 – 1,200 ต่อวันเลยทีเดียว เนื่องจากในผู้หญิงวัย 30 ฮอร์โมนที่มีความสำคัญต่อกระดูกอย่างฮอร์โมนเอสโตรเจนจะเริ่มลดน้อยลง อีกทั้งมวลกระดูกต่าง ๆ ของร่างกายก็จะเริ่มสลายตัวลงในช่วงนี้ ซึ่งถ้าหากร่างกายได้รับแคลเซียมน้อยก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุนได้ง่ายขึ้นนั่นเอง และอาหารที่ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยแคลเซียมก็คือ “นมวัว” นั่นเอง

3.น้ำขิง

here-are-3-drinks-that-people-30-should-drink-regularly-1

นอกจากความเผ็ดร้อนของน้ำขิงจะช่วยให้เลือดลมของสาว ๆ ในวัย 30 ไหลเวียนดีขึ้นแล้ว น้ำขิงยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยและอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วสารฟีโนลิกที่อยู่ในน้ำขิงยังช่วยลดอาการระคายเคืองในลำไส้ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น แถมยังช่วยแก้ท้องอืดแน่นท้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


นอกจากอาหารที่เหมาะสมและมีความจำเป็นต่อร่างกายในวัย 30 แล้ว อาหารที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สาว ๆ ก็พึงหลีกเลี่ยงด้วยเช่นกัน และยิ่งถ้าได้ออกกำลังกายเป็นประจำและได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ รักษาจิตใจให้สดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอแล้ว ก็จะช่วยให้สาว ๆ ดูเยาว์วัยไปได้นาน ๆ อย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *