อาการเล็กน้อยที่อาจเป็นสัญญาณเตือนโรคร้าย!

0

อาการประเภทเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นทำให้หลายคนเลือกที่จะมองข้ามไปมากบางครั้งนั่นอาจเป็นสัญญาณอันตรายอยู่ก็ได้ใครจะรู้ การที่คุณมองข้ามอาการเหล่านั้นอาจทำให้คุณต้องพบกับโรคสุดแสนจะร้ายแรงในอนาคตได้ ดังนั้น หากมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นควรรีบไปพบแพทย์โดยเฉพาะ แล้วอาการใดบ้างที่ควรต้องระวัง ได้แก่…

อาการไอเรื้อรังนาน ๆ

minor-symptoms-that-may-be-a-warning-sign-1

หากใครที่มีอาการไปหรือมีอาการจามแบบต่อเนื่องติดต่อกันนานมากกว่า 4 หรือ 5 สัปดาห์ไม่ว่าจะทานยาหรือไม่ก็ตามจะทานยาแล้วหายหรือไม่ก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการตรวจและวินิจฉัยอย่างละเอียด เพราะ นั่นแสดงว่าคุณอาจจะกำลังมีปัญหาในส่วนของปอดและหัวใจรวมถึงอวัยวะภายในท้องก็ได้

เป็นแผลเมื่อไม่ยอมหายเสียที

minor-symptoms-that-may-be-a-warning-sign-3

ใครก็ตามที่กำลังมีแผลเกิดขึ้นที่ตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งแผลสดแล้วละก็ควรต้องระวังหากพบว่าแผลนั้นไม่มีทีท่าจะหายเสียที เพราะ นั่นอาจที่จะเป็นไปได้ว่าส่วนของแผลนั้นกำลังเกิดการติดเชื้อเกิดขึ้นซึ่งหากจะหายได้คือต้องได้รับการดูแลเฉพาะทางจะดีที่สุด และที่สำคัญนั่นอาจกำลังเป็นสัญญาณเตือนว่าอาจจะป่วยเป็นโลกเบาหวานก็ได้

มีอาการเจ็บหน้าอก

minor-symptoms-that-may-be-a-warning-sign-2

เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่ไม่ค่อยจะได้ไปตรวจสุขภาพเท่าใดนักเลยอาจส่งผลทำให้หลายคนไม่เคยรู้เลยว่าตนเองนั้นมีปัญหาทางด้านของหัวใจอยู่ อาการเจ็บหน้าอกเป็นอีกหนึ่งอาการสำคัญที่เป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับหัวใจ อาทิเช่น ภาวะหัวใจขาดเลือด,เส้นเลือกในหัวใจเกิดการตีบตัน, ภาวะหัวใจวาย, ลิ้นหัวใจมีความผิดปกติ เป็นต้น บอกเลยว่าแม้อาการน้ส่วนใหญ่จะเกิดกับผู้ที่มีอายุมากแต่ก็ใช่ว่าจะไม่เกิดกับคนวัยทำงานหรือวัยเด็กได้เสียเมื่อไร ดังนั้นอย่าชะล่าใจเพราะความเสี่ยงนี้อาจทำให้ถึงแก่ชีวิตมาแล้วนักต่อนัก


เมื่อมีอาการเหล่านี้ควรรีบพบแพทย์โดยด่วน อย่าได้ยิ่งนอนใจเลยเชียว เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณของโรคร้ายบางอย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *