รู้หรือไม่?! ฝุ่นพิษ PM 2.5 ทำผมร่วง

0

ปัญหาผมร่วงเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องเจอ แต่หากเกิดผมร่วงมากกว่าปกติ นั่นอาจกลายเป็นเรื่องที่ไม่ปกติที่ต้องหาสาเหตุและวิธีการรักษา ซึ่งปัญหาผมร่วงอย่างผิดปกตินั้นอาจเกิดจากหลายสาเหตุไม่ว่าจะมาจากพันธุกรรม ความเครียด สุขภาพร่างกาย สารเคมีที่ใช้กับผม รวมถึงเรื่องที่คุณอาจมองข้าม นั่นคือ ฝุ่น PM 2.5 ก็ทำให้ผมเราร่วงได้เช่นกัน

ฝุ่นละออง PM 2.5 ที่กำลังเป็นวิกฤตินั้นมีขนาดเล็กกว่าเส้นผมถึง 40 เท่า นั่นหมายความว่า ฝุ่นเหล่านี้สามารถเกาะติดเส้นผมและแทรกซึมลงไปในหนังศีรษะได้ ทำให้ฝุ่นสามารถเข้าไปทำลายโครงสร้างโปรตีนของเส้นผม และจะทำให้เส้นผมอ่อนแอ แห้งกรอบ หลุดร่วงได้ง่ายกว่าปกติ รวมไปถึงฝุ่นนี้จะเข้าไปอุดตันรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะ ทำให้รากผมไม่สามารถได้รับสารอาหารเข้าไปบำรุง ยิ่งทำให้ผมอ่อนแอลงมากกว่าเดิมอีกด้วย

วิธีปกป้องผมจากฝุ่น PM 2.5

1. ใส่หมวกหรือรวบผม

เมื่อต้องออกจากบ้านไปเผชิญกับฝุ่นควัน ควรสวมหมวกเพื่อปกป้องไม่ให้ฝุ่นละอองมาเกาะที่เส้นผมได้ แต่หากไม่มีหมวกก็ควรที่จะรวบผม ซึ่งจะช่วยลดการกักเก็บฝุ่นละอองบนเส้นผมได้ดี

2. สระผมเมื่อกลับถึงบ้าน

เมื่อถึงบ้านควรอาบน้ำสระผมทันที เพื่อขจัดฝุ่นละอองที่เกาะอยู่ตามเส้นผม นอกจากนี้ยังควรใช้แชมพูที่เหมาะกับเส้นผมและหนังศีรษะ แชมพูที่ดีนอกจากจะสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้แล้ว ควรมีคุณสมบัติในการบำรุงผมได้ด้วย

3. เสริมสร้างความแข็งแรงเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดี

เส้นผมก็ต้องได้รับการบำรุงไม่แพ้ผิว นอกจากการรักษาความสะอาดแล้ว ก็ควรต้องมีการบำรุงเพื่อเติมสารอาหารให้กับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ตามท้องตลาด หรือการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

หากใครกำลังมองหาตัวช่วยลดผมร่วงอยู่ละก็ วันนี้เรามีไอเทมมาแนะนำ “Hirudoid Anti-Hair Loss Essence” (ฮีรูดอยด์ แอนตี้ แฮร์ ลอส เอสเซ้นส์) ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อรับมือกับผมร่วงบางจากทุก ๆ สาเหตุ ด้วยสูตรพิเศษจากสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี เปลี่ยนผมบางให้กลับมาหนา ดกดำ มีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น ถ้าอยากรู้ว่าดียังไง ลองมาทำความรู้จักไปพร้อมกันเลย !

Hirudoid Anti-Hair Loss Essence ใช้นวัตกรรม Cellium CG210 Formulation ที่คิดค้น ผลิต และนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส พร้อมงานวิจัยรับรองประสิทธิภาพ ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 4 ชนิด ได้แก่

  • Allium Cepa Bulb สารสกัดจากหัวหอม
  • Citrus Medica Lemon สารสกัดจากมะนาวเลมอน
  • Theobroma Cacao Seed สารสกัดจากเมล็ดโกโก้
  • Paullinia Cupana Seed สารสกัดจากเมล็ดกัวราน่า

เมื่อนำมาผสมผสานกันแล้วก็จะออกฤทธิ์ครอบคลุม 3 กลไกหลัก* ที่ช่วยแก้ไขความผิดปกติที่ทำให้ผมร่วงบาง ทั้งยืดอายุเซลล์รากผมให้ยึดเกาะอยู่บนหนังศีรษะนานขึ้น ลดการอักเสบ ทำให้หนังศีรษะแข็งแรง และเพิ่มคอลลาเจนที่ต่อมรากผม ทำให้รูขุมขนกระชับ เพิ่มการฝังตัวของรากผมให้ยึดเกาะติดแน่น จึงช่วยลดผมร่วง พร้อมกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ได้เร็วขึ้น และให้ผมหนานุ่มเป็นเงางาม

ทั้งนี้ ยังมีผลการวิจัย* พิสูจน์แล้วว่าผมร่วงลดลงถึง 45% ภายใน 44 วัน เสริมสร้างเส้นผมใหม่ขึ้นประมาณ 8,200 เส้น ใน 3 เดือน และเพิ่มคอลลาเจนที่ต่อมรากผม 80% ทำให้รูขุมขนกระชับ รากผมยึดเกาะหนังศีรษะได้แน่น โดย 96% ของผู้ใช้พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

วิธีใช้ก็ง่าย ๆ เพียงเขย่าขวดก่อนใช้ สเปรย์ 5-10 ครั้ง ลงบนหนังศีรษะที่เปียกหรือแห้ง วันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น โดยไม่ต้องล้างออก ผมเปียกหรือผมแห้งก็ได้ จากนั้นนวดหนังศีรษะเบา ๆ ด้วยปลายนิ้ว เพื่อให้เนื้อเอสเซ้นส์ซึมซาบเข้าสู่หนังศีรษะ โดยไม่ทิ้งความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้งานง่าย มีอุปกรณ์เสริมให้ในกล่องเพื่อสเปรย์ได้ตรงจุดและทั่วถึง บอกเลยว่าใช้ต่อเนื่องได้หายห่วง ด้วยส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีอันตราย จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองใด ๆ

Hirudoid Anti-Hair Loss Essence มี 2 สูตรให้เลือก เนื่องจากสภาพหนังศีรษะของผู้ชายและผู้หญิงแตกต่างกัน จึงมี Hirudoid Anti-Hair Loss Essence Men สูตรสำหรับผู้ชาย กล่องสีน้ำเงิน และ Hirudoid Anti-Hair Loss Essence Women สูตรสำหรับผู้หญิง กล่องสีชมพู

สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Hirudoid Anti-Hair Loss Essence ได้ที่ร้านขายยาทั่วไป หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่นี่

LAZADA : https://bit.ly/HirudoidHairLZD

Shopee : https://bit.ly/HirudoidHairSHP

Hiruscar.com : https://bit.ly/HirudoidHairWeb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *