5 ข้อใช้เริ่มต้น “ลดหน้าท้อง” อย่างง่ายที่สุด

0

สำหรับการลดน้ำหนัก หนึ่งปัจจัยสำคัญคือเรื่องของการกิน รวมไปถึงการลดหน้าท้องด้วยเช่นเดียวกัน แน่นอนว่าเรามีข้อแนะนำมากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต แต่จุดเปลี่ยนจริงๆ อยู่ที่วินัย การคุมตัวเองให้ได้ ลองเริ่มต้นลดหน้าท้องแบบจริงจังกับเราด้วยคำแนะนำเกี่ยวกับการกินเพื่อลดหน้าท้อง แบบนี้ดูกัน!

5-things-to-start-with-reduce-belly-the-easiest

 

1.ไม่สต็อคอาหาร

การศึกษาโดย Eat This, Not That! โดยที่ปรึกษานิตยสาร Brian Wansink ผู้อำนวยการ Cornell Food และ Brand Lab พบว่าเราสามารถประเมินน้ำหนักของแต่ละคนได้โดยการถ่ายรูปเคาน์เตอร์ครัวของพวกเขา หลังจากวิเคราะห์ภาพถ่าย 200 ห้องแล้วพบว่า ผู้หญิงที่มีเครื่องดื่มโซดาอยู่บนโต๊ะมีน้ำหนักเฉลี่ยมากกว่าคนทั่วไป 11 กิโลกรัม ขณะที่คนที่บนโต๊ะมีคุกกี้มีน้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม ความประหลาดใจที่ได้เจอกว่านั้นคือ คนที่กินซีเรียลบนโต๊ะน้ำหนักมากกว่าคนทั่วไปถึง 9 กิโลกรัม

ดังนั้น ทางที่ดีที่สุด คือเคลียร์โต๊ะ หรือเคาท์เตอร์ครัวของเพื่อนๆ ให้เป็น 0 แคลอรี่ให้มากที่สุด หรือพูดง่ายๆ คือพยายามอย่าสต็อคอาหารไว้กับตัวเองจนเกินไป

2.แทนที่อาหารอื่นๆ ด้วยผักและผลไม้

ถ้าปกติในโหลของเพื่อนๆ เต็มไปด้วยคุ๊กกี้ ให้ลองเปลี่ยนมันมาเป็นผลไม้สดแทน หรือจะเป็นโหลถั่วก็ได้ไม่ว่ากัน Katie Cavuto, MS, RD นักโภชนาการแห่ง Philadelphia Phillies and Flyers แนะนำว่า วางแตงกวา พริกหยวกและแครอทอยู่หน้าตู้เย็นเพื่อเอาไว้กินเล่น กล้วย แอปเปิ้ล ลูกแพร์และส้มเป็นของหวานที่อร่อยและควรเก็บไว้ที่เคาน์เตอร์ที่ๆ เราสามารถเห็นได้ ไว้กินแก้หิว

3.อ่านฉลากอาหารทุกครั้งก่อนกินหรือซื้อ

การอ่านฉลากโภชนาการของอาหารบรรจุเป็นสิ่งสำคัญ แต่เพื่อนๆ ยังต้องการตรวจสอบรายการส่วนผสมอย่างรอบคอบ ในขณะที่ฉลากโภชนาการจะบอกเราว่าแคลอรี่เท่าไหร่ ปริมาณกรัมของไขมันและน้ำตาลอยู่ในอาหารรายการส่วนผสมจะบอกเราว่ามีอะไรอยู่ในนั้นด้วย

4.เลิกกินแยมต่างๆ

อาหารเช้า เรามีความสุขใจปิ้งขนมปังและทาแยมรสโปรด แต่หากเพื่อนๆ ต้องการลดน้ำหนัก ต้องรู้ว่าอาหารเหล่านี้นั้นเต็มไปด้วยน้ำตาล หนึ่งช้อนโต๊ะของแยมให้น้ำตาลมากกว่า 10 กรัม! และในความจริงคือ… ใครทาแยมเพียง 1 ช้อนโต๊ะล่ะ จริงมั้ย? ยิ่งน้ำตาลเยอะก็ยิ่งทำให้การลดหน้าท้องของเราประสบความสำเร็จได้ยากขึ้น

5.หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม

Gina Consalvo, MA, RD, LDN, นักโภชนาการที่ลงทะเบียนจาก Pennsylvania กล่าวว่า “โซดาทั้งอาหารและอาหารปกติไม่มีประโยชน์ทางโภชนาการและอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง ไม่เพียงแค่เต็มไปด้วยแคลอรี่ สารกันบูดที่เป็นอันตรายน้ำตาลหรือสารให้ความหวานเทียมเท่านั้น แต่ยังมีสีเทียมที่เป็นอันตรายซึ่งมาจากแหล่งถ่านหิน” Consalvo อธิบาย


ลองเริ่มต้นง่ายๆ ด้วย 5 ข้อนี้ก่อน แล้วเราค่อยขยับสเต็ปต่อไป ทำไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกายที่ช่วยลดหน้าท้อง เลือกดูตามโปรแกรมที่เพื่อนๆ รู้สึกถูกใจได้เลย!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *