All Day Lose Weight: แพลนลดอ้วนแบบตลอดวัน

0

การลดน้ำหนักนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากนะคะ แต่ก็ไม่ได้ง่ายขนาดที่ว่า แค่ตื่นนอนตอนเช้าแล้วดื่มน้ำผักปั่นสักแก้วก็ช่วยให้ผอมลงได้แล้ว แต่ต้องประกอบไปด้วยการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ซึ่งมันมีวิธีที่จะช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายได้ด้วยการลองให้ทุกช่วงเวลาตลอดวันเป็นช่วงเวลาของการลดน้ำหนักดู

อ่อ… ทริคนี้สดสวยไม่แนะนำให้เคร่งเครียดกับมันนะคะ แต่ให้เป็นเรื่องท้าทาย ลองดูว่า เราจะทำได้หรือเปล่า

ไปดูกันค่ะว่า ถ้าแพลนทั้งวันให้เป็น Diet Time วันนั้นเราต้องทำอะไรกันบ้าง

Beautiful young woman holding a plate with food

6 a.m. — ตื่นนอนแล้วดื่มน้ำแก้วใหญ่ 1 แก้ว (วิธีนี้ช่วยลดอาการบวมได้) กินของว่างเล็กน้อยอย่างกล้วยสักลูกหรืออัลมอนด์ 4-5 เม็ด เพราะจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้ หลังจากนั้นให้ออกกำลังกาย แนะนำ 5 ท่าเบิร์นช่วงเช้าก่อนไปทำงาน เหมาะสำหรับคนรีบๆ นอกจากจะทำให้สดชื่น แน่นอนช่วยเบิร์นไงจะอะไรล่ะ

7 a.m. — อาบน้ำ แล้วมากินมื้อเช้า เริ่มต้นวันด้วยไฟเบอร์ให้ได้ 10 กรัมกับโปรตีน

8 a.m. — เตรียมมื้อเที่ยงด้วยตัวเอง เพราะการทำอาหารกินเองจะทำให้เราควบคุมปริมาณได้ดีกว่าและรู้สัดส่วนของอาหาร แคลอรี่ไม่เกินนั่นเอง

9 a.m. — กรอกน้ำไว้ดื่มตลอดวันขนาดขวด 1,500 มล. อันนี้แนะนำเลย

10 a.m. — หาของว่างกินสักเล็กน้อย ไม่อ้วนนะ แนะนำ 20 ของว่าง กินได้ไม่อ้วนช่วยเบิร์น

11 a.m. — สละเวลาสัก 5 นาที จดบันทึกว่าวันนี้เรากินอะไรไปแล้วบ้าง และออกกำลังกายอะไรไปบ้าง เพราะนั่นจะทำให้เราเห็นตัวเลขแคลอรี่ที่กินเข้าไปและถูกเบิร์นออกมา

12 p.m. — ถ้าใครไม่ได้เตรียมข้าวมากินเอง แนะนำให้ชวนเพื่อนที่ทำงานไปหาข้าวกินใกล้ๆ อย่างน้อยก็ได้เดิน อย่าซื้อขึ้นมากินที่ออฟฟิส เพราะจะทำให้กินเสร็จแล้วก็นั่ง อ้วนนะ!

1 p.m.- 2 p.m. — ระหว่างทำงานก็อย่าลืมเคลื่อนไวร่างกายบ้าง

3 p.m.-4 p.m. — เป็นช่วงหิวๆ ถูกมั้ย? ไม่ก็ง่วงงุน แนะนำชาเขียวร้อนสักแก้ว สารในชาเขียวช่วยเบิร์นและยังมีคาเฟอีนแก้ง่วง ยิงนกทีเดียวได้สองตัวเลย หรือหากหิวให้กลับไปที่ของว่างแคลอรี่ต่ำค่ะ

5 p.m. — เอาล่ะ เตรียมตัวกลับบ้าน พยายามเดินให้ได้มากที่สุด งดใช้บันไดเลื่อนบนบีทีเอสแต่ให้ขึ้นบันไดแทน หรือใครฟิตๆ บ้านไม่ไกลก็ปั่นจักรยานาไปกลับี่ทำงานก็เก๋นะ

6 p.m. — มื้อเย็นมาถึงแล้ว เลือกมื้ออาหารที่ให้แคลอรี่ต่ำกว่า 300 แกงจืด ข้าวกล้อง อกไก่ ตามสไตล์ที่ชอบ

7 p.m. — เป็นช่วงเวลาที่ควรออกกำลังกายประจำวันนะ แบบเบาๆ ก็ได้ เช่น 5 ท่าออกกำลังกาย ช่วยก้นกระชับ หรือ FAT-BURNING TREADMILL ตารางวิ่ง 25 นาที สำหรับคนรีบๆ

8 p.m. — อาบน้ำ พักผ่อน ไถเฟสบุค ตามใจชอบ

9 p.m. — ไปเตรียมอาหารเช้าหรือกลางวันสำหรับวันพรุ่งนี้

10 p.m. — เวลานอน งดเล่นโทรศัพท์ก่อนหน้าสัก 30 นาที


โอ้โห… เรียกได้ว่าจัดเต็ม ใครอยากท้าทายตัวเอง ลองทำดูได้นะ :)

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *