ลดความหิวระหว่างมื้อได้อย่างไร เพื่อไม่ให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

0

สาวๆที่อยู่เวลาของการควบคุมน้ำหนัก ต้องจำกัดพฤติกรรมการกิน ทำให้ความหิวในระหว่างวันเกิดขึ้นตามมา จนกลายเป็นการสร้างความทรมานให้ได้ไม่น้อย วันนี้เราจึงมีวิธีที่จะช่วยจัดการกับความหิว มาฝากกัน เพื่อไม่ให้สาวๆทนกับความหิวไม่ไหว จนทำให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นไงล่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

เวลาที่เรารู้สึกหิว สิ่งที่เรามักจะคิดถึงเสมอก็คืออาหาร เพราะคิดว่าการได้หาอะไรกินเข้าไปจะช่วยบรรเทาความหิวของเราให้ลดน้อยลงได้ ซึ่งอันที่จริงแล้วสาเหตุที่ทำให้เราเกิดอาการหิว อาจเป็นไปได้ว่าร่างกายของเราอยู่ในภาวะขาดน้ำ และกำลังต้องการน้ำเป็นอย่างมากก็เป็นไปได้เหมือนกัน

reduce-hunger-between-meals-in-order-not-to-have-increased-body-weight-2

เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะมาช่วยบำบัดความหิวของเราได้ จึงไม่ใช่แค่อาหารเสมอไปแต่เป็นน้ำแก้วใหญ่ๆสักแก้วก็สามารถทำให้ความหิวของเราหายไปได้ในทันที การทำให้กระเพาะของเรารู้สึกอิ่มน้ำอยู่เสมอ จึงเป็นวิธีที่จะช่วยลดความหิวในระหว่างมื้ออาหารลงได้ แต่จะให้ดีควรจิบน้ำให้บ่อยๆตลอดทั้งวันดีกว่าปล่อยให้หิวจนทนไม่ไหวแล้วค่อยซัดแก้วใหญ่ๆนะ

ดื่มกาแฟดำแก้หิว

reduce-hunger-between-meals-in-order-not-to-have-increased-body-weight-1

กาแฟดำก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งนอกเหนือไปจากน้ำเปล่าที่จะช่วยแก้หิวให้เราได้ แต่ต้องไม่ใส่น้ำตาลหรือทำให้หวานขึ้นนะ และเนื่องจากคาเฟอีนในกาแฟอาจส่งผลให้เรานอนไม่หลับได้ จึงไม่ควรดื่มระหว่างหลังจากเวลาบ่ายๆจนกระทั่งใกล้เข้านอน แต่ให้ดื่มแก้หิวตอนช่วงสายๆหรือก่อนเที่ยงก็จะช่วยระงับความอยากอาหารลงได้เป็นอย่างดี

เบี่ยงเบนความสนใจ

reduce-hunger-between-meals-in-order-not-to-have-increased-body-weight-3

การที่เรามีเวลาว่างจนไม่รู้จะทำอะไร อาจทำให้เราชอบที่จะหาอะไรกินเล่นเพลินๆทั้งๆที่ไม่รู้สึกหิวเลยก็ได้ สาวๆหลายคนจึงติดนิสัยชอบหาอะไรทำไม่ให้ปากว่างด้วยการกินจุบจิบนั่นเอง ใครติดนิสัยอย่างนี้ ให้ลองหากิจกรรมอย่างอื่นทำเมื่อมีเวลาว่างแทนจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นปลูกต้นไม้ อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย เล่นโยคะ นั่งสมาธิ ก็สามารถช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้เราจนลืมความหิวไปได้เลย


 

สาวๆคนไหนที่กำลังประสบปัญหาเรื่องความหิวในระหว่างมื้ออาหาร ในขณะที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ให้ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะ ไม่ใช่เรื่องยากเกินกว่าจะทำได้แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *