5 สารอาหารสำคัญใน “ไข่” ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้

0

ไข่นับว่าเป็นสิ่งที่มีสารอาหารมากมายและยังเป็นอาหารที่เหมะกับคนลดน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง ว่าแต่สารอาหารสำคัญที่อยู่ในไข่จะมีอะไรบ้าง เรามารู้ไปพร้อม ๆ กันที่นี่ได้เลย

five-important-nutrients-in-the-egg-that-can-help-lose-weight

1.วิตามินดี

เป็นวิตามินที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมัน ทำให้ไขมันที่มีอยู่ภายในร่างกายเกิดการเผาผลาญมากขึ้น ทำให้น้ำหนักตัวลดลง สามารถช่วยในการเสริมสร้างแคลเซียมซึ่งนั่นส่งผลทำให้กระดูกมีความแข็งแรงมากขึ้น ไม่เกิดการหักง่าย แถมยังบำรุงส่วนสมองและยังเป็นตัวช่วยในการเข้าไปลดความเสี่ยงของการป่วยเป็นโรคมะเร็งได้

2.โปรตีน

สำหรับโปรตีนเป็นสิ่งที่เรียกว่าช่วยในการเผาผลาญพวกไขมันให้กลายเป็นพลังงานได้ในที่สุด เป็นสิ่งที่สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แลดูกระชับมากขึ้น แถมยังช่วยทำให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้ผลที่เป็นที่พึงพอใจมากที่สุด

3.วิตามินบี 6

เป็นวิตามินที่ช่วยทำให้ระบบการเผาผลาญเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ไขมันที่สะสมอยู่ถูกกำจัดออกไปได้อย่างรวดเร็ว เป็นวิตามินที่ช่วยทำให้ผ่อนคลายและช่วยทำให้สามารถนอนหลับได้ลึก

4.กรดไขมันจำเป็น

เป็นตัวช่วยในการเข้าไปกระตุ้นระบบการเผาผลาญและยังสามารถเข้าไปช่วยดึงไขมันที่เป็นไขมันส่วนเกินสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายออกมา นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้ดูมีความเปล่งปลั่ง ช่วยทำให้ผิวกระชับ ทำให้หุ่นดี

5.โคลีน

สารตัวนี้เป็นสารที่นับว่าเป็นประโยชน์มากมาย เป็นสารที่ช่วยในการทำให้การลดน้ำหนักเวิร์คซึ่งโคลีนจะเข้าไปเป็นตัวเปิดการทำงานของส่วนยีนส์ที่อยู่ในร่างกายอันมีผลต่อเรื่องของระบบการเผาผลาญไขมันให้กลายเป็นพลังงานโดยตรง ทำให้ไขมันเกิดการถูกกำจัดออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพและยังเป็นสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่คอยช่วยป้องกันโรคร้ายอย่างโรคมะเร็งไม่ให้เกิดขึ้น


 

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหม ว่าไข่จะมีสารอาหารที่สำคัญและมีประโยชน์มากขนาดนี้ เพราะฉะนั้นเรามาทานเมนูไขกันให้มากขึ้นดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *