2 มหาวิทยาลัยดังของโลกเผยแล้ว “ดื่มไวน์ก่อนนอน” ช่วยลดอ้วนได้!

0

หลายคนที่เข้าสู่ช่วงยุคมืดของการลดน้ำหนัก แบบว่าทำเท่าไหร่ก็ไม่ลดสักที (หรือลดนะ แต่เร็วไม่พอ) ก็ต่างพากันหาทางออกอย่างการไปพึ่ง “ยาลดความอ้วน” ซึ่งสดสวยคงไม่ต้องอธิบายข้อเสียของมันหรอกใช่มั้ยคะ เชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะรู้จักพิษสงของมันดีอยู่แล้ว ปวดหัวประสาทหลอนไม่พอ เผลอๆ หยุดกินอ้วนหนักกว่าเดิมอีกค่ะ!

พอเกริ่นแบบนี้แล้วก็คงมีคนบอกมาแหละว่าแล้วจะให้ทำไง? จริงๆ คำตอบของการลดความอ้วนนั้นเคยบอกกันไปหลายครั้งแล้วว่าอยู่ที่ “การกิน” และ “การออกกำลังกาย” แต่ในบทความนี้สดสวยได้ข้อมูลมาใหม่ค่ะ ยาลดความอ้วนขนานใหม่

ดื่มไวน์ก่อนนอน 2 แก้วช่วยลดอ้วนได้!

Drinking two glasses of wine before bed reduces fat

นี่ไม่ได้มากล้าวอ้างลอยๆ นะคะ เพราะงานนี้ได้รับการศึกษามาแล้วจาก 2 มหาวิทยาลัยชื่อดังของโลกอย่าง Washington State University และ Harvard Medical School

เหตุก็คือ เห็นได้ชัดว่ามีโพลีฟีนที่เรียกว่า Resveratrol ในไวน์แดงที่สามารถแปลง “ไขมันสีขาว” (เนื้อเยื่อไขมันที่พบทั่วไป เช่น ตามพุง สะโพก เป็นต้น) เป็น “ไขมันสีน้ำตาล” ซึ่งเป็นชนิดไขมันที่ง่ายต่อการเบิร์นออกนั่นเอง เพราะสามารถสลายไปเป็นความร้อนช่วยให้ร่างกายอุ่นขึ้นได้

การศึกษานั้นยาวนานและผู้วิจัยได้รับการสังเกตุมานานกว่า 13 ปี บอกว่า คนที่ดื่มไวน์สองแก้วกว่า 70% โอกาสอ้วนน้อยลง!

ซึ่งสิ่งสำคัญคือการดื่มก่อนนอน เพราะอีกงานวิจัยจาก Arizona State University สนับสนุนว่าเจ้า Resveratrol นั้นยังช่วยลดความอยากอาหารในช่วงกลางคืนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

งานนี้ถ้าใครดื่มไวน์ไม่เป็น หรือว่าไวน์แพงไป สดสวยแนะนำให้กินบลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่และองุ่นที่เป็นแหล่งของ Resveratrol เช่นเดียวกัน เอาล่ะ! งานนี้ก็สลัดยาลดความอ้วนไปจากความคิดได้เลย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *