เลือกซื้อ “โยเกิร์ต” อย่างไร สำหรับคนลดน้ำหนัก

0

ว่ากันว่าโยเกิร์ต เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าจะใช้ได้กับโยเกิร์ตทุกแบบทุกรสชาตินะ เพราะโยเกิร์ตบางชนิดที่มีน้ำตาลเยอะ ก็อาจเป็นสาเหตุของความอ้วนแทนได้เหมือนกัน ดังนั้นเรามาเลือกโยเกิร์ตอย่างถูกวิธี เพื่อหุ่นสวยและรูปร่างที่สมส่วนกันดีกว่า

fresh yoghurt

เลือกโยเกิร์ตที่เป็นรสธรรมชาติ

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ อาจจะไม่ค่อยอร่อยเหมือนกับโยเกิร์ตรสอื่นๆ แถมยังจืดแบบแทบไม่มีรสชาติอีกด้วย แต่หากคุณตั้งใจว่าจะลดน้ำหนักให้ได้จริงๆ ล่ะก็ โยเกิร์ตรสธรรมชาติก็ถือเป็นตัวเลือกเดียวที่คุณควรทานมากที่สุด เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่มีส่วนผสมของผลไม้เชื่อม ที่จะเป็นตัวการเพิ่มน้ำหนักให้กับเราได้นั่นเอง แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอีกมากมายด้วยนะ เพราะฉะนั้นหากต้องการทานโยเกิร์ตเพื่อลดน้ำหนัก ก็ไม่ต้องคิดอะไรให้มากเลย หยิบเอาโยเกิร์ตรสธรรมชาตินี่แหละ เวิร์คสุดแล้ว

อย่าเลือกแค่เห็นคำว่า ไขมันต่ำ

เป็นความเข้าใจผิดที่หลายคนต่างเข้าใจว่า การจะเลือกโยเกิร์ตหรือนมที่ไม่ทำให้อ้วนนั้น จะต้องดูที่คำว่าไขมันต่ำ เพราะจริงๆ แล้วคำว่าไขมันต่ำก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีไขมันเลยจริงไหม อีกทั้งโยเกิร์ตส่วนใหญ่ที่ระบุว่าไขมันต่ำนั้น มักจะใส่น้ำตาลลงไปในปริมาณมาก เพื่อปรับรสชาติให้อร่อยและน่าทานมากขึ้น ซึ่งนั่นก็จะทำให้เราอ้วนได้โดยไม่รู้ตัวเหมือนกัน ดังนั้นอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจซื้อ เพียงเพราะเห็นคำว่าไขมันต่ำเป็นอันขาดเชียวนะ ทางที่ดีอ่านฉลากก่อนดีกว่าว่ามีปริมาณน้ำตาลมากเท่าไหร่ จะได้ไม่เสียรู้ให้กับระบบการตลาดนั่นเอง

อย่าละเลยปริมาณโปรตีน

หลายคนห่วงแต่ปริมาณแคลอรีที่ระบุอยู่ในฉลากโยเกิร์ต จนลืมใส่ใจกับปริมาณของโปรตีนไป ไม่ใช่ว่าโปรตีนจะทำให้อ้วนหรอก แต่เป็นเพราะหากโปรตีนน้อยเกินไปจากความต้องการของร่างกาย ก็จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ จนส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย เอาเป็นว่าหากโยเกิร์ตถ้วยนั้นมีโปรตีนน้อยมาก แต่คุณก็ไม่อยากจะเพิ่มแคลอรีมากไปกว่านี้แล้ว ลองเติมผลไม้ที่มีโปรตีนสูงเพิ่มลงไปในโยเกิร์ตดูสิ แค่นี้ก็ได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอแล้วล่ะ


 

รู้แบบนี้แล้ว ทีนี้หากคิดจะทานโยเกิร์ตเพื่อลดความอ้วนให้มีหุ่นที่ผอมพรียวล่ะก็ อย่าลืมเลือกโยเกิร์ตอย่างถูกวิธีและดีต่อสุขภาพกันด้วย เพื่อการลดน้ำหนักอย่างแท้จริง และจะได้ไม่เป็นการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเองโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *