วิธีกินคลีนสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้น

0

กินคลีน กำลังเป็นเทรนด์สุขภาพสุดฮิตกันเลยทีเดียว สาวๆ คนไหนที่รักสุขภาพและอยากมีหุ่นสวย ขอบอกเลยว่าอาหารคลีนนี่แหละที่เหมาะกับคุณสุดๆ แต่สำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มกินคลีนแรกๆ นั้น อาจไม่ค่อยชินเท่าไหร่ ซึ่งก็จะทำให้รู้สึกแย่และไม่มีความสุขกับการกินคลีนได้ เพราะฉะนั้นเราจึงนำเคล็ดลับเพื่อการกินอาหารคลีนอย่างมีความสุขและไม่น่าเบื่อมาฝากกัน ซึ่งก็มีวิธีดังนี้…

Small sandwiches on wooden background

สับเปลี่ยนเป็นเมนูเนื้อสัตว์บ้าง

กินแต่ผัก กินแต่อาหารคลีน บางทีก็น่าเบื่อจริงไหม เราอนุญาตให้คุณสามารถสับเปลี่ยนมาเป็นเนื้อสัตว์ได้บ้าง แต่ในสัปดาห์หนึ่งควรสับเปลี่ยนแค่ 1-2 ครั้งเท่านั้น และต้องระมัดระวังปริมาณของเนื้อสัตว์ที่กินให้ดี เพื่อจะได้ไม่เผลอกินมากเกินไป จนทำให้ความพยายามที่ผ่านมาต้องสูญเปล่านั่นเอง

Cheat day เมื่อไหร่ ต้องออกกำลังกายทดแทน

กินคลีนทุกวัน ก็ต้องมีวันหนึ่งที่เราอยากจะผ่อนคลายและให้รางวัลกับความพยายามของตัวเองบ้าง โดยอาจจะเลือกวันใดวันหนึ่งในสัปดาห์นั้นๆ ก็ได้ แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าให้อิสระกับตัวเองแล้ว จะตามใจปากจนเกินไปนะ ควรกินแบบพอดีๆ และต้องพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูงด้วย นอกจากนี้การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเมื่อคุณปล่อยตัวเองให้มีความสุขกับการกินในหนึ่งวันแล้ว ก็อย่าลืมที่จะออกกำลังกายทดแทนด้วยล่ะ

อย่าลืมเช็คปริมาณโซเดียม

ความอ้วนไม่ได้เกิดจากการทานไขมันหรือน้ำตาลสูงเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นเพราะการทานโซเดียมมากเกินไปอีกด้วย นั่นก็เพราะว่าโซเดียมจะทำให้ร่างกายของเราอมน้ำ แล้วดูบวมป่องขึ้นมาจนดูเหมือนพองลม รู้แบบนี้แล้วก่อนจะทานอะไรก็อย่าลืมดูเพิ่มเติมในส่วนของโซเดียมด้วย แม้อาหารชนิดนั้นจะมีน้ำตาลและไขมันต่ำ แต่ถ้าโซเดียมสูงก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ

ผักผลไม้ต้องสะอาดปลอดสารพิษ

อยากกินคลีนให้มีสุขภาพดีและมีความสุข อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือผักผลไม้ที่นำมาเป็นส่วนผสมในอาหารคลีนนั้น จะต้องมีความสะอาดและปราศจากสารพิษ ซึ่งก็จะต้องล้างให้สะอาดก่อนทานเสมอ แค่นี้สุขภาพดีก็ไม่หายไปไหนแล้ว


 

กินคลีนไม่ใช่เรื่องยาก อยากมีสุขภาพดี หุ่นสวย ลองหันมากินคลีนกันให้มากขึ้น แค่สับเปลี่ยนเมนูคลีนและเมนูปกติบ้างเป็นบางครั้ง ก็จะไม่ทำให้การกินคลีนเป็นอะไรที่น่าเบื่อเกินไปแล้ว แถมยังทำให้คุณมีความสุขกับการกินคลีนมากขึ้นอีกด้วย ใครที่กำลังกังวลกับเรื่องน้ำหนัก กินคลีนสิ หมดปัญหาแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *