5 ของว่างแคลอรี่ต่ำที่ต้องลิสต์ไว้กินตอนไดเอท

0

หลายๆคนกลัวความอ้วน แต่ของว่างข้างกายที่นิยมทานเล่นระหว่างวันทำงานหรือเวลาพักผ่อนมักจะหนีไม่พ้นขนมที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความอ้วน แถมบางคนยังอร่อยเพลินเกินห้ามใจแล้วจะไม่ให้อ้วนยังไงไหว ลองเปลี่ยนมาเป็นของว่างต่อไปนี้ดูสิ นอกจากจะไม่ทำให้อ้วนแล้วยังมากไปด้วยประโยชน์ แถมมีรสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลย

1.ดาร์คช็อคโกแลต

5-low-calorie-snacks-to-list-2

ใครที่คิดว่าช็อกโกแล็ตกินแล้วอ้วน ไม่เสมอไปเพราะดาร์คช็อคโกแลตนอกจากจะไม่มีน้ำตาลแล้ว ยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย เพราะงั้นใครกำลังเครียดกับการทำงานอยู่ละก็ หยิบเอาดาร์คช็อกโกแล็ตขึ้นมากินได้เลย เพราะนอกจากจะช่วยแก้เครียดได้ดีแล้ว   ยังไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วยนะจ๊ะ

2.ผลไม้หั่นชิ้นแช่เย็น

5-low-calorie-snacks-to-list-3

อากาศร้อนๆแบบนี้ ของว่างคลายร้อนอย่างผลไม้หั่นเป็นชิ้นๆแช่เย็นจะช่วยเพิ่มความสดชื่นตื่นตัวขจัดอาการง่วงหงาว  หาวนอนตอนบ่ายๆได้ดี แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่สำคัญกินเป็นประจำจะช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยด้วย

3.ผลไม้อบแห้ง

5-low-calorie-snacks-to-list-6

ผลไม้อบแห้งเป็นของว่างอีกอย่างหนึ่งที่นอกจากจะมีแคลอรี่ต่ำแล้ว รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆของผลไม้อบแห้งยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกกระกระปรี้กระเปร่าลดอาการง่วงได้ดี ลองเปลี่ยนจากขนมขบเคี้ยวมาเป็นทานผลไม้อบแห้งดูสิ รับรองว่าเพลินจนวางไม่ลงทีเดียว

4.กาโนล่า

5-low-calorie-snacks-to-list-5

ถั่วและธัญพืชไม่เพียงแต่เป็นของว่างที่สร้างความเพลิดเพลินให้ได้เท่านั้น แต่ยังมีแคลอรี่ต่ำและอุดมไปด้วยวิตามินจำนวนมาก ที่นอกจากจะช่วยให้หุ่นดูดีแล้วยังช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

5.เครกเกอร์

5-low-calorie-snacks-to-list-1

เนื่องจากเครกเกอร์มีส่วนผสมของธัญพืชเป็นหลัก จึงทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนซ้ำยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แถมยังช่วยไล่ความง่วงและอาการอ่อนเพลียได้ดีอีกด้วย


 

ใครที่นิยมรับประทานแต่ของมันๆทอดๆเป็นของว่าง ลองเปลี่ยนมาเป็นเมนูเหล่านี้แทนดูนะ เพราะจากจะให้รสชาติอร่อยแล้วยังไม่ทำให้อ้วน แถมประโยชน์ยังเพียบอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *