คิดจะฟิตง่ายนิดเดียวกับ 7 วันแรกของการเริ่มออกกำลังกาย

0

ในแต่ละวันกิจกรรมของคุณก็มีมากมายอยู่แล้ว แต่เมื่อนึกถึงการแบ่งเวลาเพื่อมาฟิตร่างกายแล้ว บางคนอาจจจะยุ่งจนละเลยไปและไม่ถูกเริ่มออกกำลังกายในที่สุด การไม่ออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่ถ้าเริ่มออกกำลังกายแล้วคุณจะได้รับประโยชน์ในทางด้านสุขภาพอย่างมาก ซึ่งเราจะนำเคล็ดลับและแรงจูงใจรายวันด้วย 22 ท่า ที่สามารถออกได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานจนคุณสามารถทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันได้เลยค่ะ 

วันที่ 1 ชาเลนจ์ตตัวเองด้วยการออกกำลังกายอย่างใช้สติ 

เราจะช่วยคุณหาเวลาออกกำลังกายในอีก 4 สัปดาห์ข้างหน้า มาเริ่มกันอย่างช้าๆ ด้วยการฝึกโยคะ 22 นาที ปลุกร่างกายและจิตใจของคุณด้วยลำดับที่ลื่นไหลและนุ่มนวล ช่วยผ่อนคลายคล้ามเนื้อและเพิ่มสมาธิให้เราได้อีกด้วยค่ะ

วันที่ 2 ยืดเหยียดเพื่อสร้างความแข็งแรงและบรรเทาอาการปวด 

หลายคนมีอาการปวดหลังส่วนล่าง ซึ่งมักเกิดจากการนั่งเป็นเวลานานหรือเคลื่อนไหวซ้ำๆ มากเกินไป การยืดกล้ามเนื้อแบบง่ายๆ ช่วยบรรเทาและสร้างความแข็งแกร่งให้กับหลังส่วนล่างของคุณได้ ซึ่งเป็นการเน้นเพื่อยืดกล้ามเนื้อทั้ง 2 ส่วน  

วันที่ 3  ออกกำลังบนแขนโดยไม่ต้องยกน้ำหนัก 

การสร้างความแข็งแรงของแขนนั้นเกี่ยวกับสมรรถภาพทางกาย การยก การแบก การดัน และการดึงจะง่ายขึ้นมากด้วยการฝึกเพียงเล็กน้อย และคุณไม่จำเป็นต้องใช้ตุ้มน้ำหนักเพื่อดูผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะมีวิธีการออกกำลังกายเพื่อกระชับแขนโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ก็สามารถทำได้ค่ะ

วันที่ 4 การจัดการออกกำลังกาย(แบบสั้น) 

การออกกำลังกายทั้งหมดของร่างกาย การออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูงเป็นเวลาสั้นๆ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการได้รับประโยชน์สูงสุดด้านการออกกำลังกายในเวลาที่น้อยที่สุด แต่หัวใจคุณจะได้สูบฉีดและเต้นเร็วเพื่อให้ออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ค่ะ

วันที่ 5 หยุดพัก

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของการออกกำลังกายตลอดชีวิตคือการเรียนรู้ที่จะพักผ่อน ร่างกายของคุณต้องการเวลาในการซ่อมแซมและฟื้นฟู และการฝึกมากเกินไปอาจทำอันตรายมากกว่าผลดี ไม่ว่าจะความถี่ในการออกกำลังกาย จำนวนครั้งที่ต้องทำต่อครั้ง หรือแม้แต่ต่อเซ็ท  และแม้กระทั่งเวลาที่มื้ออาหารของคุณที่ต้องควบคุม อย่างเช่น คาร์ดิโอ เราควรออกกำลังกายลักษณะนี้บ่อยแค่ไหน  การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอทุกวันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย คุณสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ด้านสุขภาพมากมาย แต่คุณยังเพิ่มความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการใช้งานมากเกินไปเช่นกัน

วันที่ 6 กลับมาออกกำลังกายแบบ High Intensity Interval Training (ออกกำลังกายความเข้มข้นสูง ในระยะเวลาอันสั้น)

คุณอาจเริ่มต้นสัปดาห์ของคุณด้วยเซสชั่นความเข้มข้นสูง 22 นาที มุ่งเน้นให้มีพลังในการออกกำลังกายให้มากขึ้นและอย่าลืมในการค้นหาแรงจูงใจในการออกกำลังกายเป็นประจำ

เคล็ดลับ HIIT 22 นาที :จะช่วยเพิ่มพลังงาน เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากการเผาผลาญของการฝึกช่วงความเข้มข้นสูง (HIIT) ด้วยการออกกำลังกายแบบปั๊มหัวใจความเร็วสูงนี้ เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายในระดับกลาง

วันที่ 7 ค้นพบการออกกำลังกายที่บ้านที่สมบูรณ์แบบของคุณ 

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกในยิมหรือเสียค่าเมมเบอร์รายเดือนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายของคุณ ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยและคำแนะนำที่เราให้ไป ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ แต่หากคุณต้องการลงทุนในโฮมยิมก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ

ยังไม่จบเพียงเท่านี้นี่เป็นเพียงการออกกำลังกายในส่วนของ 7 วันแรก เพื่อให้เกิดความหลากหลายและไม่น่าเบื่อด้วยตัวของคุณเอง แต่ถ้าหากคุณเป็นมือใหม่หัดฟิตร่างกาย ให้เริ่มจากการบริหาร ยืดกล้ามเนื้อร่างกายและออกกำลังกายเบาๆ ตามถนัดเสียก่อน แล้วค่อยๆเพิ่มความเข้มข้นในวันหรือสัปดาห์ถัดไปค่ะ แล้วมาติดตามเคล็ดลับอื่นๆ ต่อกันในตอนหน้านะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *