วิ่งระยะสั้น ลดไขมันได้ดีเป็นพิเศษ

0

ปีนี้ตั้งเป้าไว้แล้วว่าจะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม หรืออย่างน้อยก็สุขภาพดีกว่าเดิมให้ได้ แต่ว่านะ… การเริ่มต้นเป็นเรื่องยากมากไปสำหรับบางคนที่จะให้ซื้อแพคเกจยิม หรือว่าจ้างเทรนเนอร์เดือนหนึ่ง ๆ ก็ตกหลายบาท อย่างนั้นเรามาลองเริ่มต้นจากอะไรง่าย ๆ ด้วยเรื่องราวต่อไปนี้กันดีกว่า

แนวคิดการออกกำลังกายที่ดีอีกประการหนึ่งในการลดไขมันในร่างกายคือการเริ่มวิ่งหรือจ็อกกิ้ง เช่นเดียวกับการเดิน คุณสามารถเดินรอบๆ บริเวณหรือในสวนสาธารณะได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หากคุณกังวลเกี่ยวกับสภาพอากาศ คุณสามารถหาลู่วิ่งในร่มได้ที่ยิมหรือศูนย์ชุมชน คุณยังสามารถพิจารณาหาลู่วิ่งไฟฟ้าเพื่อวิ่งหรือจ็อกกิ้งที่บ้านได้

การฝึกวิ่งระยะสั้นช่วยสลายไขมันได้ดีเป็นพิเศษ โดยคุณสามารถสลับความเร็วในการวิ่งทุกๆ สองสามวินาทีได้ CDC ยังแนะนำการออกกำลังกายแบบแอโรบิกระดับความเข้มข้นปานกลาง 150 นาที การออกกำลังกายแบบแอโรบิคระดับความเข้มข้นปานกลาง 75 นาที หรือทั้งสองอย่างผสมกันทุกสัปดาห์ CDC ระบุว่าการเดินด้วยอัตรา 15 นาทีเป็นกิจกรรมปานกลาง และการจ็อกกิ้งหรือวิ่งอย่างกระฉับกระเฉง1

การออกกำลังกายเป็นประจำช่วยปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดและประสิทธิภาพของบุคคลที่ไม่ได้รับการฝึก และเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของร่างกาย เช่น การลดลงของมวลไขมันในร่างกาย และในบางกรณีการเพิ่มขึ้นของการสร้างกระดูก ซึ่งอาจลดความชุกของโรคกระดูกพรุนในชีวิตบั้นปลาย

อย่างไรก็ตาม ผลของการออกกำลังกายขึ้นอยู่กับระยะเวลา ความเข้มข้น และความถี่ของการฝึก การไม่มีเวลามักถูกใช้เป็นข้อโต้แย้งเมื่อผู้คนไม่สำเร็จตามโปรแกรมการฝึกอบรม ดังนั้นจึงเป็นที่น่าสนใจว่า การออกกำลังกายที่ระดับความเข้มข้นใกล้เคียงสูงสุดหรือสูงสุดดูเหมือนว่าจะมีประสิทธิภาพในการสร้างการปรับตัวของกล้ามเนื้อและระบบหัวใจและหลอดเลือด ทำให้ความสามารถในการทำงานดีขึ้นในบุคคลที่ไม่ได้รับการฝึกและผู้ที่ได้รับการฝึกหลังจากการฝึกเพียงช่วงสั้น ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *