สลัดความ Introvert ของคุณก่อน ถ้าอยากออกกำลังกายได้นานขึ้น!

0

ในปี 2024 การออกกำลังกายอาจได้รับการถูกต่อต้านเบา ๆ ว่าไม่ได้ช่วยเท่าไหร่ในแง่ของการลดน้ำหนัก แต่ แต่ แต่! ทุกคนอย่าลืมความหมายของการลดน้ำหนักที่แท้จริงกันนะคะ การลดน้ำหนักที่แท้จริงต้องเป็นการปฏิบัติในระยะยาว เพื่อให้ได้ผลเรื่องสุขภาพที่ดีเป็นแกนหลัก และการลดน้ำหนักเป็นเรื่องเสริมนั่นเอง

ดังนั้น แม้คุณจะให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายน้อยลง แต่จะเลิกทำมันเลยก็ดูจะอย่างไร ๆ อยู่ หากปลายทางของคุณคือเป้าหมายเพื่อการมีสุขภาพที่ดีและน้ำหนักที่ดีขึ้น

แต่หลายคนกลับเจอปัญหาที่ว่า “เราไม่สามารถออกกำลังกายให้นานขึ้นได้เลย” ทำอย่างถึงจะทำให้มันดีขึ้นได้ ในบทความนี้มีมาบอกกันค่ะ

แรงจูงใจที่ลดน้อยลงอาจเป็นศัตรูตัวฉกาจในการออกกำลังกายของคุณได้ โชคดีที่มีวิธีง่าย ๆ ในการป้องกัน การฝึกอบรมกับคู่ออกกำลังกายสามารถเพิ่มระยะเวลาในการออกกำลังกายได้นะ Michigan State University’s Department of Kinesiology ได้มีการวิจัยหนึ่งที่ให้สิ่งที่น่าสนใจไว้ว่า

ผู้เข้าร่วมออกกำลังกายนานเป็นสองเท่าเมื่อพวกเขาปั่นจักรยานแข่งกับคู่ต่อสู้จำลองบนหน้าจอมากกว่าผู้เข้าร่วมที่ขี่จักรยานคนเดียว (20 นาทีเทียบกับ 11 นาที) ยิ่งไปกว่านั้น: ผู้เข้าร่วมที่ปั่นจักรยานเป็นส่วนหนึ่งของทีมร่วมกับคู่หูเสมือนจะออกกำลังกายนานกว่าผู้เข้าร่วมที่ขี่จักรยานอย่างอิสระกับคู่หูถึงสองนาที1

จากผลการวิจัยจะเห็นว่า ตอบชัดในแง่ของ “มนุษย์มีความเข้าสังคมสูงโดยธรรมชาติ” คู่ออกกำลังกายก็ทำให้เรามีคนมาเปรียบเทียบตัวเองด้วยและมีคนที่ต้องรับผิดชอบด้วย บางทีนี่อาจเป็นหนทางให้คุณได้กำจัดจุดอ่อนของตัวเองลงได้นะ ปัจจุบันเทคโนโลยีช่วยให้คุณออกกำลังกายร่วมกับเพื่อนดิจิทัลหรือเชื่อมต่อกับเพื่อนข้ามประเทศเพื่อเปรียบเทียบความคืบหน้าในการออกกำลังกายแล้ว ลองใช้มันดูค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *