ชวนอัพเดทเทรนด์แฟชั่นและความงามแห่งปี 2024

0

ในตอนที่แล้ว เรามีบทความรับต้นปี 2024 ด้วยเทรนด์ความงามมาอัปเดทให้ทราบกันว่าโลกของการแต่งหน้า ความสวยงาม การดูแลผิว และการดูแลร่างกาย เป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นสีผม สีเทรนด์ของเครื่องสำอาง หรือทรงผม เราไปดูกันต่อค่ะ ว่ามีอะไรอีกบ้าง

1. แต่งหน้าแบบบัลเลต์คอร์

“เทรนด์บัลเลต์คอร์ได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าที่นักบัลเล่ต์ใส่” ให้คุณลองนึกถึงสีพาสเทลอ่อนๆ ที่ชวนให้นึกถึงชุดบัลเล่ต์และเฉดสีชมพู ขาว และครีมทั้งแบบด้านและแบบชิมเมอร์ Balletcore เน้นย้ำสัมผัสที่ละเอียดอ่อนแต่ทรงพลัง โดยเน้นไปที่การเสริมความงามตามธรรมชาติและมีความแวววาวมากขึ้นเล็กน้อย แต่โดยทั่วไปแล้ว หากต้องการให้ลุคบัลเลต์คอร์ คุณจะต้องใช้บลัชออนเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบครีมหรือแบบแป้ง

Image Source : instagram.com/amyserrano

2. ตัดผมทรง Jelly Fish

ซึ่งมีรูปลักษณ์แบบไวรัลที่มีความคล้ายคลึงกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ลุคนี้คือการตัดผมสองแบบที่แตกต่างกันโดยไม่ได้ตั้งใจ  ส่วนบนมีทรงเพื่อช่วยจัดกรอบใบหน้า ในขณะที่ส่วนล่างประกอบด้วยชั้นยาว” ในปี 2024 ผู้หญิงที่อายุน้อยและเป็นผู้ใหญ่มากกว่าจะต้องอยากลองทรงแนวน่ารักดูสนุกแบบนี้ เพราะมันเป็นสิ่งที่แตกต่างออกไปซึ่งจะทำให้คุณแสดงออกในแบบที่ทรงอื่นๆ 

Image Source : instagram.com/yourbaddiehairgirl

3. AI มีบทบาทมากขึ้น 

ความงาม ตลาดปัญญาประดิษฐ์ (A.I.) ในด้านความงามและเครื่องสำอางเป็นธุรกิจที่มีมูลค่ามากอยู่แล้ว ดังนั้นจึงถูกผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างหนึ่งที่สิ่งต่างๆ กำลังมุ่งหน้าไปคือ หุ่นยนต์เปลี่ยนการขัดเงาอัตโนมัติตัวแรก เตรียมพร้อมที่จะเป็นต้นแบบให้กับบริษัทต่างๆ มากมายที่เปิดตัวหุ่นยนต์เพื่อให้บริการต่างๆ เช่น การทำเล็บและการต่อขนตา ช่วยให้การทำสวยใช้เวลาน้อย รวดเร็วและถูกกว่า

 4. สีฟ้าทุกอย่าง

สีน้ำเงินเป็นสีที่น่าดึงดูดและใช้งานได้หลากหลาย โดยสามารถใช้ได้ในเฉดสีต่างๆ ตั้งแต่สีฟ้าสดใสไปจนถึงเฉดสีพาสเทลที่นุ่มนวล สีน้ำเงินจะครองวงการทำเล็บ โดยเฉพาะในช่วงต้นปีจนถึงฤดูใบไม้ผลิ แม้แต่มาสคาร่า อายไลเนอร์ และอายแชโดว์สีน้ำเงินก็ได้รับความสนใจเช่นกันเพื่อให้ได้ลุคที่ดึงดูดความสนใจ  การแต่งหน้าสีน้ำเงินไม่ใช่แค่สีสันเท่านั้น แต่มันต่อยอดให้ดูแฟชั่นได้แถมยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว เพิ่มความโดดเด่นด้วยขนตา หรืออายแชโดว์สีฟ้าอ่อน

5. เมอร์เมดคอร์

ด้วยกลิ่นอายของมหาสมุทรที่มีเสน่ห์ นางเงือกคอร์จึงเป็นเทรนด์ความงามที่น่าหลงใหลที่ไม่ไปไหน การแต่งหน้าแบบ Mermaidcore ผสมผสานโทนสีที่แปลกตา เปล่งประกาย และเหมือนนางฟ้าที่สะท้อนและเล่นกับแสง อาจเป็นเปลือกตาเป็นประกาย แก้มที่เน้นสี หรือริมฝีปากมันวาวก็ได้ ส่วนผมทรงนางเงือกนั้นผสมผสานลุคเว็ทลุค คลื่นนางเงือก เครื่องประดับที่ทำจากไข่มุกหรือเปลือกหอย และผมเปียหางปลาที่ให้ความรู้สึกลื่นไหลของกระแสน้ำ ใครๆ ก็สามารถดึงทรงผมทรงนางเงือกออกมาได้ มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์และถ่ายทอดความรู้สึกของท้องทะเล สีพาสเทล และเครื่องประดับ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เทรนด์ 2024 มีทั้งที่ดูแลความงามในชีวิตประจำวันได้ บางอย่างก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการออกงานก็ได้ ลองเลือกสัก 1-2 อย่างแล้วแมชลุคเพื่อเป็นคนใหม่ รับปีใหม่กันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *