Fit with the Pool ออกกำลังกายให้หุ่นปังด้วยการว่ายน้ำ

0

การว่ายน้ำช่วยลดน้ำหนัก เผาผลาญแคลอรี่ และลดความเครียดในร่างกาย การว่ายน้ำออกฤทธิ์ต่อกล้ามเนื้อหลักทั้งหมดและจะช่วยให้คุณกระชับและลดน้ำหนักได้ดีขึ้น! ไม่ว่าคุณจะเลือกว่ายน้ำในระดับใด การว่ายน้ำเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณ และไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเรียนรู้หรือพัฒนาทักษะการว่ายน้ำของคุณ การออกกำลังกายรูปแบบผ่อนคลายซึ่งหมายถึงการลดน้ำหนักด้วยการว่ายน้ำก็สนุกเช่นกัน! อ่านเพิ่มเติมเพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของการว่ายน้ำและการลดน้ำหนัก

ผลการลดน้ำหนักและประโยชน์อื่นๆ ของการว่ายน้ำ

  • ว่ายน้ำเป็นกีฬาสำหรับคนทุกวัยเพราะฝึกง่ายและราคาไม่แพง การว่ายน้ำช่วยให้มีรูปร่างที่ดีและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพจิตด้วย บุคคลอาจเลือกที่จะว่ายน้ำเหนือการออกกำลังกายรูปแบบอื่นด้วยเหตุผลหลายประการ การว่ายน้ำช่วยให้ร่างกายได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่และมีประโยชน์มากมายสำหรับคนทุกวัยและทุกระดับของการว่ายน้ำ
  • การว่ายน้ำช่วยเผาผลาญแคลอรี่ จึงช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ และการว่ายน้ำเพื่อลดน้ำหนักมักได้รับการยกย่องว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เนื่องจากการว่ายน้ำใช้กล้ามเนื้อจำนวนมากในร่างกาย หัวใจและปอดจึงต้องทำงานหนักเพื่อส่งออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าการว่ายน้ำจะทำให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดของคุณออกกำลังกายได้ดี เมื่อหัวใจและปอดของคุณแข็งแรงขึ้น คุณจะสามารถอยู่ได้นานขึ้นก่อนที่จะรู้สึกเหนื่อย อัตราการเต้นของหัวใจขณะพักจะลดลง และความดันโลหิตจะลดลง
  • การว่ายน้ำเป็นประจำเมื่อลดน้ำหนักจะช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้น และลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เบาหวานประเภท 2 และโรคหลอดเลือดสมอง
  • ว่ายน้ำเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจโดยไม่ทำให้ร่างกายเครียด เพิ่มความแข็งแรง กล้ามเนื้อโทน ปรับปรุงสมรรถภาพ ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก การสร้างความแข็งแรงของหัวใจและหลอดเลือด การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอหรือที่เรียกกันทั่วไปว่าคาร์ดิโอนั้นเกี่ยวข้องกับหัวใจ ปอด และระบบไหลเวียนโลหิต กิจวัตรการออกกำลังกายที่ครอบคลุม เช่น ว่ายน้ำ จะรวมการออกกำลังกายประเภทนี้ด้วย

เรื่องที่บอกว่า “ว่ายน้ำช่วยลดน้ำหนัก” เป็นจริง ด้วยเหตุผลนี้!

น้ำมีความหนาแน่นมากกว่าอากาศถึง 800 เท่า ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการผลัก เตะ และดึงทุกครั้งจึงเหมือนกับการออกกำลังกายแบบมีแรงต้านทั่วทั้งร่างกาย การว่ายน้ำดีต่อไหล่ แขน ลำตัว ก้น และสะโพก การว่ายน้ำอย่างสบายจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 500-600 แคลอรี่ในหนึ่งชั่วโมง ในขณะที่นักว่ายน้ำปกติที่เข้มงวดสามารถเผาผลาญได้ถึง 700-800 แคลอรี่ ดังนั้นเมื่อคุณว่ายน้ำ คุณไม่เพียงแต่เผาผลาญแคลอรี่เท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย กล้ามเนื้อส่วนไหนที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นและช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นเมื่อว่ายน้ำมาก

ในการลดน้ำหนัก บุคคลควรว่ายน้ำโดยพิจารณาจากน้ำหนักตัว จังหวะที่ใช้ และความเร็วในการว่าย จากการวิจัยด้านการควบคุมและป้องกันโรค ผู้คนควรว่ายน้ำอย่างน้อยสองชั่วโมง 30 นาทีต่อสัปดาห์ ไม่เพียงแต่สำหรับการลดน้ำหนักเท่านั้น แต่การว่ายน้ำยังช่วยให้คุณรักษาน้ำหนักได้เมื่อคุณลดน้ำหนักได้ตามจำนวนที่จำเป็นแล้ว 3,500 แคลอรี่เท่ากับน้ำหนักครึ่งกิโลกรัมนั่นเองค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *