เผาผลาญได้อย่างต่อเนื่องแม้หยุดออกกำลังกายไปแล้วด้วย “เครื่องเดินวงรี”

0

เครื่องเดินวงรี หรือ Elliptical machine ถ้าเคยเข้าไปในฟิตเนสจะต้องเคยเห็นเจ้าเครื่องนี้อยู่แน่นอน มีลักษณะเป็นเครื่องเดินตามชื่อ มีที่จับสูง ๆ ขึ้นมาเด่นชัด ส่วนเท้าจะคล้ายกับเครื่องปั่นจักรยาน แต่ว่าจะมีขนาดใหญ่กว่า โดยที่เจ้าเครื่องนี้นั้นทำงานได้ทั้งร่างกายส่วนบนและส่วนล่าง เมื่อกล้ามเนื้อทำงานพร้อมมากขึ้น จะช่วยให้เผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น

และหากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อหรือคุณมีน้ำหนักเกินในปัจจุบัน การใช้เครื่องเดินวงรีโดยธรรมชาติที่ไม่กระทบกระเทือนจะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้นานขึ้นและหนักขึ้นโดยไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด

การวางตำแหน่งร่างกายที่ถูกต้องเป็นกุญแจสำคัญในการออกกำลังกายที่ดีบนเครื่องเดินวงรี ก้าวขึ้นไปบนตัวเครื่องแล้ววางเท้าบนแป้นเหยียบตรงกลาง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเท้าของคุณแบนบนแป้นเหยียบเสมอ หลีกเลี่ยงการวางบนส้นเท้าหรือนิ้วเท้าเท่านั้น เพราะอาจทำให้เกิดแรงกดบนเข่าโดยไม่จำเป็น

ใช้แฮนด์ที่ขยับได้: จะเพิ่มความเข้มข้นของการออกกำลังกายเมื่อคุณดันและดึงแฮนด์ขณะเหยียบ

อย่าลืมรักษาท่าทางให้ตรงโดยเอาหน้าอกออกและดึงไหล่ไปด้านหลังและลง

ยิ่งคุณปั่นเร็วเท่าไหร่ คุณก็จะเผาผลาญแคลอรีเพื่อเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้มากขึ้นเท่านั้น คุณยังสามารถเพิ่มความต้านทานเพื่อเพิ่มความท้าทายได้ ยิ่งกล้ามเนื้อขาต้องทำงานหนักเพื่อต้านแรงต้าน แคลอรี่ก็จะเผาผลาญมากขึ้นในที่สุดส่งผลให้มีการเผาผลาญไขมัน

การลดไขมันหน้าท้องต้องใช้เวลา แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย วางแผนที่จะออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอบางประเภท บนเครื่องเดินวงรีหรือแบบ Cross Training เกือบทุกวันในสัปดาห์ ครั้งละ 15 ถึง 30 นาที

วิธีหนึ่งที่จะเพิ่มความเข้มข้นของคุณคือการฝึกซ้อมแบบเป็นช่วง ตรงกันข้ามกับคาร์ดิโอในสภาวะคงที่ซึ่งคุณรักษาอัตราการเต้นของหัวใจเกือบคงที่ตลอด การฝึกแบบเป็นช่วงจะแตกต่างกันไปตามอัตราการเต้นของหัวใจ สิ่งนี้ทำให้เกิดการเผาผลาญที่ดีเยี่ยมระหว่างออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย ซึ่งหมายความว่าร่างกายของคุณยังคงเผาผลาญแคลอรี่ในระดับที่สูงขึ้นแม้ว่าคุณจะออกกำลังกายเสร็จแล้วก็ตาม

นี่คือเหตุผลที่คุณควรสร้างโปรแกรมการฝึกอบรม HIIT 15 นาทีที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับ HOLOFIT HIIT ย่อมาจาก High-Intensity Interval Training และคุณสามารถออกกำลัง 15 นาทีนั้นในเวลาใดก็ได้ของวัน ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *