ออกกำลังกายที่ไม่ออกกำลังกาย ทำได้ประโยชน์ มาดู!

0

คิดง่ายๆ สำหรับคิดเวลาการออกกำลังกาย โดยแบ่งเป็น 30 นาที เป็นเวลา 5 วันในหนึ่งสัปดาห์ และคุณจะไม่ต้องหาข้อแก้ตัวที่จะข้ามมันไป  ออกกำลังกายสัปดาห์ละครั้งก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย ตั้งเป้าหมายใหม่เพื่อให้ร่างกายได้ทำกิจกรรมที่ต้องการ และหากคุณพยายามประหยัดเวลาและเงิน หรือแค่ออกกำลังกายที่บ้านก็สบายใจขึ้น คุณก็ฟิตได้โดยไม่ต้องเข้ายิมโดยใช้เคล็ดลับเหล่านี้ ที่เราจะเรียกว่า…

“ออกกำลังกายที่ไม่ออกกำลังกาย”

มีอะไรบ้างไปดู!

การเดิน

การเดินเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ไม่ได้รับการประเมินมากที่สุดถึงแม้จะมีประโยชน์มากมายก็ตาม เป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการปรับปรุงความเป็นอยู่โดยรวมของคุณ ออกไปเดินเล่นเพียง 30 นาทีต่อวัน แล้วคุณจะสังเกตเห็นความแตกต่างอย่างมากในด้านสมรรถภาพทางหัวใจและหลอดเลือด ความแข็งแรงของกระดูก และการลดไขมันในร่างกาย ช่วยในการเพิ่มพลังกล้ามเนื้อและความอดทนเช่นกัน การเดินยังช่วยลดภาวะสุขภาพต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวานประเภท 2 และมะเร็งบางชนิด การเดินไม่จำเป็นต้องได้รับการฝึกพิเศษแตกต่างจากการออกกำลังกายรูปแบบอื่นๆ ฟรีและไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ ยกเว้นรองเท้าที่ใส่สบาย

ใช้บันได

คุณไม่จำเป็นต้องมีห้องออกกำลังกายเสมอไปเพื่อฟิตร่างกาย รวมการขึ้นบันไดไว้ในกิจกรรมประจำวันของคุณด้วย แล้วคุณจะได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ เราทุกคนมีนิสัยชอบขึ้นลิฟต์ มันจะเป็นความพยายามอย่างมีสติในการขึ้นบันไดในช่วงสองสามครั้งแรก หากอาคารมีความสูงเกิน 5 ชั้นขึ้นไป ให้เริ่มจาก 2-3 ชั้นแล้วขึ้นลิฟต์ไปจนสุด ค่อยๆ เพิ่มทีละชั้นจนขึ้นบันไดได้ทั้งหมด ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบางคนอ้างว่าการขึ้นบันไดช่วยเผาผลาญแคลอรี่ต่อนาทีมากกว่าการวิ่งจ๊อกกิ้ง

เต้น

การเต้นรำนั้นสะดวกสบาย ฟรีสไตล์ และสนุกสนานมาก การเต้นรำไม่เพียงแต่ทำให้คุณมีความสุขในทันที แต่ยังทำให้ร่างกายของคุณมีสีสันอีกด้วย มันช่วยให้คุณมีร่างกายแข็งแรง เปิดเพลงโปรดของคุณและเต้นอย่างสะดวกสบายที่บ้านของคุณ การออกกำลังกายด้วยการเต้น 30 นาทีจะเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 150 ถึง 250 แคลอรี่ ซึ่งใกล้เคียงกับการวิ่งจ๊อกกิ้ง คุณสามารถค้นหาวิดีโอออกกำลังกายเต้นฟรีได้มากมายบน YouTube หรือเว็บไซต์ออนไลน์อื่นๆ

การทำสมาธิ

เป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งที่ใครๆ ก็ทำได้เพื่อปรับปรุงสุขภาพจิต ร่างกาย และอารมณ์ของตนเอง คุณสามารถทำได้ทุกที่โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ การทำสมาธิมักฝึกเพื่อจัดการกับสภาวะทางจิตและสุขภาพต่างๆ เช่น ความวิตกกังวล ความเจ็บปวด ความซึมเศร้า ปัญหาทางอารมณ์ การนอนไม่หลับ และความเครียด หาสถานที่ในบ้านของคุณเพื่อนั่งอย่างต่อเนื่องประมาณ 20 นาที ร่างกายของคุณจะรู้สึกเบาขึ้นทันที เอ็นดอร์ฟิน และยังช่วยเพิ่มโดปามีน เซโรโทนิน และเมลาโทนิน สารเคมีที่หลั่งไหลเข้าสู่กระแสเลือดทำให้ผู้ทำสมาธิรู้สึกสงบ มีความสุข และอิ่มเอมใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *