5 ท่าออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มการเผาผลาญในวัย 30+

0

เมื่ออายุมากขึ้น ระบบเผาผลาญของคุณจะเริ่มช้าลงตามธรรมชาติ แต่การออกกำลังกาย 5 อย่างนี้จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญจะช่วยให้อัตราการเผาผลาญของคุณเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง หากคุณรู้จักใครที่กินเยอะแต่น้ำหนักไม่ขึ้น วางใจได้เลยว่าระบบเผาผลาญเร็วของพวกเขาดีมากอยู่ การเผาผลาญเป็นเหมือนเครื่องยนต์ของรถ มันสามารถทำให้เกิดหรือทำลายสมรรถนะของรถหรือในกรณีนี้คือร่างกายของคุณ

อัตราการเผาผลาญเป็นตัวกำหนดความเร็วที่ร่างกายของคุณเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงานและเผาผลาญแคลอรีที่คุณบริโภคไป แม้ว่าการเผาผลาญที่เร็วขึ้นจะเผาผลาญแคลอรีได้เร็วกว่า แต่อัตราการเผาผลาญจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล และเมื่อเราอายุมากขึ้น อัตราการเผาผลาญของเราจะลดลงด้วยตัวมันเอง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถเอาชนะการเผาผลาญของร่างกายที่ช้าลงได้

แม้ว่าคุณจะทานอาหารและเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มพลังได้ แต่การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นระบบเผาผลาญของคุณอีกครั้ง การออกกำลังกายช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งสอนให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นในอัตราที่เร็วขึ้น แม้ว่าคุณจะพักผ่อน ต่อไปนี้คือการออกกำลังกาย 5 แบบที่สามารถช่วยคุณในการเพิ่มการเผาผลาญของคุณได้เป็นอย่างดี

1. Running lunges

Running lunges ช่วยในการเสริมสร้างและยืดกล้ามเนื้อของคุณ หากคุณสามารถทำเช่นนี้ได้เป็นระยะเวลาที่เหมาะสม วิธีนี้จะช่วยลดน้ำหนักและกระตุ้นการเผาผลาญของคุณได้เป็นอย่างดี

2. Mountain climbers

Mountain climbers เป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ผู้รักการออกกำลังกายชื่นชอบมากที่สุด เป็นการออกกำลังกายแบบเต็มตัวที่มีความเข้มข้นสูงซึ่งเกี่ยวข้องกับกลุ่มกล้ามเนื้อหลักทั้งหมดของคุณ ในขณะเดียวกันก็ให้แกนกลางที่แข็งแรงขึ้นด้วย และยิ่งคุณมีส่วนร่วมกับกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่ การเผาผลาญของคุณก็จะยิ่งเร็วขึ้นเท่านั้น

3. Dumb-bell crushers

กล้ามเนื้อเผาผลาญแคลอรีมากกว่าไขมัน ดังนั้นยิ่งคุณมีกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่ การเผาผลาญของคุณก็จะยิ่งเร็วขึ้นเท่านั้น ดังนั้นการฝึกความแข็งแรงจึงเป็นเรื่องใหญ่หากการเพิ่มการเผาผลาญของคุณเป็นเป้าหมายของคุณ การออกกำลังกายง่ายๆ ที่ใช้ดัมบ์เบลล์  สามารถช่วยให้คุณกระชับแขนและสร้างมวลกล้ามเนื้อในร่างกายส่วนบนของคุณได้

4. Sprinter burpees

Sprinter burpees เริ่มได้รับความนิยมเนื่องจากประสิทธิภาพในการกำหนดเป้าหมายกลุ่มกล้ามเนื้อหลักทั้งหมด ไม่เพียงแต่จะดึงดูดกล้ามเนื้อทั้งหมดของคุณ รวมทั้งเอ็นร้อยหวายและกล้ามเนื้อสะโพกเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรงที่ดีเพื่อเพิ่มการเผาผลาญ

5. Fire-feet drill

Fire-feet drill เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ยอดเยี่ยมที่สามารถเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้ ประโยชน์ที่นี่คืออัตราการเต้นของหัวใจที่สูงขึ้นหมายความว่าหัวใจของคุณสูบฉีดสารอาหารมากขึ้นและเลือดที่อุดมด้วยออกซิเจนไปถึงทุกส่วนของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว นี่คือสิ่งที่ร่างกายต้องการเพื่อเพิ่มการเผาผลาญของคุณในเวลาไม่นาน

ทำให้หลากหลายท่าทางและแนวทาง เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าแนวทางไหนที่เป็นแนวทางของคุณ รวมถึงการออกกำลังกายด้วย นอกจากนี้อย่าลืมคุมอาหารและเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพกันด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *