5 กิจกรรม “เบิร์น” ไขมันได้ 1,000 แคล!

0

กิจกรรมในบทความนี้สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ 1,000 แคลอรี แต่ระยะเวลาที่จะไปถึงจุดนั้นขึ้นอยู่กับความหนักของการออกกำลังกาย น้ำหนักตัว อัตราการก้าว และความสม่ำเสมอที่รักษาระดับความฟิตในปัจจุบันของคุณ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. วิ่ง

คุณสามารถเผาผลาญแคลอรีได้ตั้งแต่ 11 ถึง 17 แคลอรีต่อนาทีจากการวิ่ง แต่ตัวเลขที่แน่นอนจะแตกต่างกันไปตามน้ำหนักและความเร็วที่วิ่งด้วยนะ

2. ครอสฟิต

การออกกำลังกายแบบ CrossFit นั้นมีความเข้มข้นเนื่องจากเป็นการผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่ง ความอดทน ยิมนาสติก และ HIIT แต่ก็มีแนวโน้มที่จะสั้นเช่นกัน คุณสามารถออกกำลังกายอย่างเต็มที่เป็นเวลา 8 นาทีและยังคงเผาผลาญได้เพียง 150 แคลอรี่

จากข้อมูลของ American Council on Exercise ผู้ชายเผาผลาญได้เฉลี่ย 20.5 แคลอรีต่อนาทีในช่วง CrossFit WOD ในขณะที่ผู้หญิงเผาผลาญได้ 12.5 ขึ้นอยู่กับลักษณะของ WOD และความหนักของการออกกำลังกาย1

3. HIIT

การฝึกแบบเน้นความเข้มข้นสูง (HIIT) สามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าการออกกำลังกายรูปแบบอื่นๆ ถึง 25-30% แต่ปริมาณแคลอรีที่คุณเผาผลาญจะแตกต่างกันไปตามประเภทของการออกกำลังกายที่คุณทำ

4. ปั่นจักรยาน

หากคุณปั่นจักรยานด้วยความเร็ว 15-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คุณจะเผาผลาญได้ประมาณ 7 แคลอรีต่อนาที ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของคุณ หากคุณเร่งความเร็วเป็น 10-12 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คุณจะเผาผลาญได้ 15 แคลอรีต่อนาที จากตัวเลขเหล่านี้ คุณจะต้องรักษาความเร็วไว้ที่ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเป็นเวลาประมาณ 65-70 นาทีเพื่อเผาผลาญ 1,000 แคลอรี

5. เครื่องเดินวงรี

เช่นเดียวกับกิจกรรมคาร์ดิโอส่วนใหญ่ จำนวนแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญบนเครื่องเดินวงรีจะขึ้นอยู่กับระดับความพยายามที่คุณใช้ไป คนทั่วไปสามารถเผาผลาญแคลอรีได้ตั้งแต่ 350-450 แคลอรีต่อชั่วโมงในความเร็วระดับปานกลาง คุณต้องใช้เวลามากกว่า 2 ชั่วโมงในการเผาผลาญพลังงาน 1,000 แคลอรี

ลองเลือกวิธีที่ชอบและสะดวกกับตัวเองมากที่สุด หรือทำสลับๆ กันไป เพื่อไม่ให้ตัวเองเบื่อ แต่หากคนที่ไม่มีเวลาจริงๆ ในแต่ละวันให้เพิ่มการเดินมากขึ้นก็ถือว่าเป็นการเพิ่มการเคลื่อนไหว ช่วยเผาผลาญแคลได้เหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *