4 ท่าออกกำลัง ที่คนลดน้ำหนักจะพลาดไม่ได้!

0

จุดเริ่มต้นของการออกกำลังกายของใครหลายคนอาจมาจากการ “วิ่ง” เพราะการวิ่งนั้นเป็นวิธีออกกำลังกายที่เราแทบไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์อะไรมากมาย รวมทั้งประหยัดทั้งเวลาและเงินในกระเป๋า แต่การวิ่งในระยะยาวนั้น ถ้าเพื่อนๆ ต้องการให้ผลในเรื่องของการลดน้ำหนักอาจพบว่า มันได้ผลช้าลง หรือรู้สึกเบื่อ

4-weight-loss-exercises-will-not-miss

ในบทความนี้สดสวยมีวิธีออกกำลังกาย (ที่น่าจะพอคุ้ยเคยกันบ้าง) มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปประยุกต์ใช้ในการฟิตแอนด์เฟิร์มแบบง่ายๆ โดยให้โปรแกรมเป็นแบบที่เพื่อนๆ กำหนดได้เอง โดยนำท่าเหล่านี้ไปสลับกับการวิ่งได้

1.Burpee

เป็นท่าออกกำลังกายที่ใช้ทดสอบความฟิตของแม้กระทั่งนักกีฬาที่่ร่างกายแข็งแรงอยู่แล้ว ท่านี้เป็นทั้งท่าที่ใช้ลดไขมัน, cardio และความแข็งแรงของร่างกายในคราวเดียว จัดได้ว่าเป็น full-body-workout ก็ได้เหมือนกัน หลักๆ แล้วท่านี้มักจะวัดกันที่ 60 วินาที จะทำได้กี่ครั้ง เรียกว่าเช็คฟิตกันได้ ใครได้เกิน 60 จัดว่าขั้นเกือบเทพเลยทีเดียว!

2.Long Jump Exercise

https://youtu.be/M9FCtrCSrIE

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งท่าการออกกำลังกายที่เราคุ้ยเคยตั้งแต่สมัยชั่วโมงวิชาพละแบบยืดหยุ่นร่างกายประมาณนั้น แต่ท่า Long Jump Exercise หรือเรียกว่า ท่ากระโดดไกล นั้นเป็นท่าที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนล่างรวมทั้งกล้ามเนื้อหน้าท้องได้เป็นอย่างดี โดยเริ่มจากท่าสควอช แล้วออกแรงกระโดดให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ  กระโดดกลับไปมา 1 เซ็ท 10-15 ครั้ง

3.Climber

https://www.youtube.com/watch?v=fBZHkGT0W5Y

หรือที่เรียกกันว่า ท่าปืนเขา เป็นการออกกำลังกายที่เรียกว่าถ้าใครเคยได้ลองเล่นเอาหอบได้เลยเหมือนกันนะ แต่ความหอบนี้นั้นแลกมากับการกระชับต้นขา ต้นแขน ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าคุ้มมาก ทำให้ได้มากที่สุดในเวลา 1 นาที (ใครที่เพิ่งเริ่มต้นอาจจะให้เวลาแระมาณ 40 วินาที ก็ได้ค่ะ)

4.High Knee

ท่านี้เป็นท่าที่เราแนะนำบ่อยที่สุด นอกจากจะวิ่งแล้วยังเหมือนได้ทำบอดี้เวทไปในตัว โดยให้ลองสลับการวิ่งแบบปกติสลับกับการวิ่งแบบยกเข่าสูงไปเรื่อยๆ  1 นาที แล้วกลับไปวิ่งปกติ แบบนี้จะช่วยให้เราลดพุงได้ดีขึ้น


แนะนำเป็นท่าที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกันค่ะ โดยให้แทรกไปในโปรแกรมวิ่งปกติของเพื่อนๆ หรือจะจับ 4 ท่านี้มัดรวมกันเป็น 1 โปรแกรม ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้งขึ้นไป รวมกับการควบคุมอาหาร รับรองว่าหุ่นดีขึ้นแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *