4 วิธีที่จะช่วยให้คุณยังอยากออกกำลังกาย แม้ทำงานหนักมาทั้งวัน

0

คนจะหุ่นดีอย่าให้อะไรมาขวาง! แม้ว่าตลอดวันนั้นเราจะทำงานอย่างหนักติดต่อกันยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง บางคนอ่านถึงตรงนี้อาจคิดว่า “กลับบ้านไปพักผ่อนไม่ดีกว่าหรือ” ไม่ดีกว่าอยู่แล้ว เพราะการได้หาเวลาออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยเรื่องสุขภาพกายแล้วยังช่วยให้สุขภาพจิตของคุณแข็งแกร่งกว่าเดิม แต่ถ้าคุณท้อ ลองใช้ทริคเหล่านี้ดู

  1. ตื่นให้เร็วขึ้น: ถ้าทำได้ พยายามตื่นให้เร็วกว่าปกติ 30-60 นาทีเพื่อออกกำลังกายอย่างรวดเร็วก่อนเริ่มวันใหม่ นี่อาจเป็นเรื่องยากหากคุณตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำงาน แต่มันก็คุ้มค่าที่จะลองนะ
  2. ใช้เวลาช่วงพักกลางวันให้เป็นประโยชน์: หากคุณมีเวลาพักกลางวัน 1 ชั่วโมง ให้ใช้เวลา 20-30 นาทีออกไปเดินเล่นหรือวิ่งข้างนอก วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณฟิตในการออกกำลังกายเพิ่มเติมเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณปลอดโปร่งและมีสมาธิจดจ่อกับช่วงบ่ายมากขึ้นด้วย
  3. ออกกำลังกายที่บ้าน: หลังจากทำงานมาทั้งวัน สิ่งสุดท้ายที่คุณอาจต้องทำคือกลับไปยิม หากเป็นเช่นนั้น มีแบบฝึกหัดมากมายที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงเล็กน้อย ลองออกกำลังกายด้วยน้ำหนักตัว เช่น วิดพื้น สควอท และซิทอัพ หรือค้นหาการออกกำลังกายง่ายๆ ทางออนไลน์ที่สามารถทำได้ภายใน 30 นาทีหรือน้อยกว่านั้น
  4. หาเพื่อน: เชิญเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวมาเดิน/วิ่งร่วมกับคุณในช่วงพักเที่ยงหรือหลังเลิกงาน สิ่งนี้ไม่เพียงทำให้การออกกำลังกายสนุกขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณมีความรับผิดชอบและทำให้มีโอกาสน้อยลงที่คุณจะข้ามการออกกำลังกายไปเลย

พยายามตื่นแต่เช้าและออกไปเดินเล่นหรือวิ่งก่อนไปทำงาน หากคุณทำไม่ได้ ให้ลองพักรับประทานอาหารกลางวันแล้วออกไปเดินเล่น คุณยังสามารถลองออกกำลังกายที่บ้านในตอนเย็นหลังเลิกงาน เพราะแม้ว่าคุณจะออกกำลังกายได้เพียง 30 นาที แต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *