4 ท่าออกกำลังกาย “ลดต้นแขน” กับสิ่งสำคัญที่เทรนเนอร์ไม่เคยบอก

0

แน่นอนว่าการลดเฉพาะส่วนนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะจริงๆ แล้ว หากคุณอยากลดเฉพาะส่วนต้องเริ่มจากการลดน้ำหนักแบบองค์รวม ไม่ใช่ว่า คุณไม่โอเคกับแขนขาที่ใหญ่ เลยอยากลด วิธีจะต้องเป็นวิธีเดียวกับการลดน้ำหนักโดยรวม ไม่สามารถออกกำลังกายเพื่อลดเฉพาะส่วน คุณจำเป็นต้องคุมอาหารและออกกำลังกายเหมือนกันอยู่ดี

นั่นเป็นกุญแจสำคัญที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนที่จะเริ่มฝันว่าแขนจะเล็กลงหลังยกดัมเบล 3,000 ครั้ง ถ้าหากคุณไม่เปลี่ยนการกิน และลดน้ำหนักโดยรวม แขนคุณจะแค่แข็งแรงและมีกล้ามเนื้อ แต่มันไม่ลดลง ดังนั้น เมื่อคุณรู้สิ่งนี้แล้ว เริ่มต้นลดน้ำหนักแบบองค์รวม แล้วใช้วิธีการออกกำลังกายนี้เพื่อลดต้นแขนกัน

1. Chair Dips

นี่คือการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันที่ไม่เพียงกระชับแขน แต่ยังรวมถึงกล้ามเนื้อหลังด้วย เลือกเตียงหรือเก้าอี้ที่สูงจากพื้นเล็กน้อยสำหรับการออกกำลังกายนี้ อะไรก็ตามที่มั่นคงบนพื้นก็เป็นทางเลือกที่ดี โซฟาเบาะนุ่มอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด มันจะทำให้การฝึกปรับสีทำได้ยากขึ้น เลือกอะไรที่แข็งยึดจับได้

2. Arm circles

นี่เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายแขนแบบดั้งเดิมที่ใช้ในการปรับรูปร่างและรูปร่างของแขนที่หย่อนยานในกิจวัตรการออกกำลังกายส่วนใหญ่ แบบฝึกหัดนี้สามารถทำได้โดยใช้หรือไม่ใช้ดัมเบลก็ได้ค่ะ

3. Push Ups

การวิดพื้นเป็นการออกกำลังกายหน้าท้องที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างซิกแพคโดยไม่ต้องใช้เครื่องจักรใดๆ เป็นการออกกำลังกายที่ง่ายสำหรับการพัฒนาแขนที่กระชับและแกนกลางที่แข็งแรง การวิดพื้นเป็นประจำจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น ความสมดุลอาจทำได้ยากในตอนแรก ควรทำวิดพื้นในขณะที่พยายามทรงตัวด้วยมือและเข่า

4.Half-Moon rotation

การออกกำลังกายเพื่อลดไขมันที่แขนและกระชับกล้ามเนื้อแขนไม่จำเป็นต้องออกแรงและใช้เวลานานเสมอไป แม้แต่การออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นปานกลางซึ่งเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวที่ช้าและมีการควบคุมก็สามารถกระชับกล้ามเนื้อแขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แบบฝึกหัดการหมุน Half-Moon rotation ช่วยบริหารกล้ามเนื้อลูกหนูและไขว้ที่ไหล่และแขน

ให้ใช้ 4 วิธีการออกกำลังกายด้านบนนี้ เพื่อลดแขน แต่อย่าลืมสิ่งที่เราบอกในข้างต้นว่าจำเป็นต้องลดน้ำหนักแบบองค์รวม เลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพและออกกำลังกายสม่ำเสมอ มีวินัย เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีเกิดขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *